(kontumtv.vn) – Tiếp tục trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Lào, ngày 11/6, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với tỉnh Sekong và tỉnh Salavan (Lào).

Tại tỉnh Sekong, tiếp và làm việc với đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum có Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm-phởi Bút-đa-viêng; lãnh đạo Đảng, Ủy ban chính quyền; các sở, ngành, các doanh nghiệp trong tỉnh.

Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tun làm việc với lãnh đạo tỉnh Sekong (Lào)
Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tun làm việc với lãnh đạo tỉnh Sekong

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Sekong lần thứ 9 và chúc mừng Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm-phởi Bút-đa-viêng tiếp tục tái đắc cử chức Bí thư, Tỉnh trưởng khóa mới, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đánh giá cao về kết quả hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua, nhất là sau khi hai tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển kinh tế, xã hội từ tháng 8/2014 đến nay. Đồng thời trao đổi cùng lãnh đạo tỉnh Sekong về những vấn đề mà hai tỉnh quan tâm, nhằm góp phần thực hiện tốt hơn nữa những nội dung hợp tác đã ký kết. Đặc biệt là trong hợp tác, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản; hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực và trong bảo vệ an ninh biên giới, phòng chống các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến biên giới giữa hai tỉnh; mong muốn quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh trong thời gian tới ngày càng chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư, Tỉnh trưởng Sekong Khăm-phởi Bút-đa-viêng đã nhiệt liệt hoan nghênh và bày tỏ sự cảm ơn trước sự quan tâm đến thăm của đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum; chúc mừng Tiến sĩ Nguyễn Văn Hùng vừa nhận nhiệm vụ mới Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng thời thống nhất cao những nội dung mà Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã đề ra; mong muốn hai tỉnh tăng cường hợp tác, tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành có giải pháp tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã ký kết.

Tại tỉnh Salavan, tiếp và làm việc với đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum có Bí thư, Tỉnh trưởng Khăm-bun Đuộng-păn-nha cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Kon Tum và Salavan tuy không có chung đường biên giới, nhưng những năm qua, hai bên đã duy trì việc trao đổi đoàn, thăm hỏi nhân các dịp lễ tết. Trong dịp này, ngoài việc thông tin về tình hình kinh tế – xã hội chung của 2 bên, tỉnh Kon Tum mong muốn và đặt vấn đề với tỉnh Salavan xúc tiến việc ký kết bản ghi nhớ để thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh trong thời gian tới. Đặc biệt là trong việc hợp tác phát triển kinh tế, đào tạo cán bộ, hợp tác trong khai thác tiềm năng du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai tỉnh ngày càng tốt đẹp và bền vững.

                                                                                         Quang Mẫn

                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *