(kontumtv.vn) – Tiếp tục trong chuyến công tác tại các tỉnh Nam Lào, ngày 12/6 đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Champasac.

Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum làm việc vowia Tổng Lãnh sự quan Việt Nmam tại Champasac
Đoàn cán bộ  tỉnh Kon Tum làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Champasac

Tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum, Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã tặng hoa chúc mừng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng nhân dịp ông được bầu giữ chức vụ mới. Đồng thời chia sẻ những thông tin về tình hình quan hệ hợp tác, phát triển giữa các địa phương của Việt Nam với các tỉnh Nam Lào cũng như tình hình làm ăn, sinh sống của kiều bào Việt Nam tại Champasac và các tỉnh Nam Lào. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đã tặng quà chúc mừng Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu nhân dịp ông mới nhận nhiệm kỳ công tác mới tại Champasac; thông tin về tình hình và kết quả hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào trong thời gian qua, cũng như những định hướng hợp tác trong thời gian tới, nhất là chương trình hợp tác, phối hợp trong việc xúc tiến đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18B từ Cửa khẩu Phu Cưa đi Attapư; xây dựng, mở rộng các hạng mục công trình tại cặp Cửa khẩu quốc tế Bờ Y- Phu cửa để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh ngày càng tăng; hợp tác trong phát triển kinh tế, đào tạo nguồn nhân lực, bảo vệ an ninh trật tự trong khu vực biên giới và hợp tác trong khai thác các tiềm năng du lịch của các địa phương trên tuyến hành lang Đông- Tây.

Tổng Lãnh sự Đào Văn Hiếu đã đánh giá cao những nỗ lực của Kon Tum trong thời gian qua; thống nhất ủng hộ những định hướng hợp tác của Kon Tum và các tỉnh Nam Lào trong thời gian tới. Trên cương vị công tác, Tổng Lãnh sự sẽ tạo điều kiện thuận lợi, và là cầu nối tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Kon Tum và các tỉnh Nam Lào đạt kết quả cao nhất, góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ hữu nghị đặt biệt Việt Nam- Lào ngày càng bền chặt.

                                                                                    Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *