(kontumtv.vn) – Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã làm việc với huyện Sa Thầy, đánh giá thực trạng công tác quản lý đất, rừng trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Trị, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất đai , Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi làm việc.

 DOAN CONG TAC CUA BO TAI NGUYEN VA MOI TRUONG LAM VIEC TAI HUYEN SA THAY
 

Huyện Sa Thầy hiện có gần 89.000 héc ta đất có rừng, trong đó tổng diện tích rừng giao cho doanh nghiệp quản lý, bảo vệ và trồng rừng hơn 65.000 héc ta. Thực hiện chính sách của nhà nước, huyện đã rà soát, hỗ trợ đất ở cho  255 hộ với gần 5 héc ta; hỗ trợ 55 héc ta đất sản xuất cho 121 hộ; hỗ trợ làm nhà, nước sinh hoạt, hỗ trợ sản xuất… cho 269 hộ; xây dựng 6 công trình giao thông, nước sinh hoạt, trường học hỗ trợ cộng đồng.  Huyện kiến nghị Bộ TN&MT đề xuất Chính phủ sớm có chủ trương điều chỉnh phần diện tích đất Vườn Quốc gia Chư Mom Ray đang quản lý. Diện tích đất này các hộ dân đã sử dụng ổn định trước thời điểm Vườn quốc gia thành lập;  đề nghị thu hồi, giao về địa phương quản lý đối với phần diện tích đất đã được UBND tỉnh cho Công ty TNHH MTV Nguyên liệu giấy Miền Nam và Innovgreen thuê nhưng để hoang hóa, không sử dụng hoặc sử dụng không hiệu quả .

            Kết luận tại buổi làm việc, đoàn công tác yêu cầu huyện bổ sung, hoàn thiện báo cáo, trình Bộ TN&MT xem xét, tham mưu Chính phủ giải quyết.

  CTV Trang Nhung – Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *