(kontumtv.vn) – Ngày 28/4, đoàn công tác của HĐND tỉnh Kon Tum do ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Sê Kông, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về tình hình thực hiện quy hoạch, phát triển cửa khẩu giữa hai tỉnh Sê Kông và Kon Tum.

Cùng đi có ông Võ Ngọc Trung – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Quang Chưởng – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành.

Se Kong

Đoàn công tác HĐND tỉnh Kon Tum làm việc với lãnh đạo tỉnh Sê Kông

Tiếp đoàn có ông Sổm Sạ Núc Kẹo Ni Mít – Phó Chủ tịch Quốc hội Khu vực 16 và một số sở, ngành của tỉnh Sê Kông.

Tại buổi làm việc, ông Sổm Sạ Núc Kẹo Ni Mít đã bày tỏ sự vui mừng khi được đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Sê Kông, cho biết những kết quả đáng kích lệ về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Sê Kông trong thời gian qua. Ông Sổm Sạ Núc Kẹo Ni Mít mong muốn tỉnh Kon Tum sẽ tiếp tục đẩy mạnh giao lưu, hợp tác với tỉnh Sê Kông trên các lĩnh vực, trong đó có việc phát triển cặp Cửa khẩu Đăk Blô – Đăk Ba của 2 tỉnh trong thời gian đến.

Thay mặt đoàn công tác, ông Kring Ba chúc mừng những thành tích tỉnh Sê Kông đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn cả hai tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị để cùng nhau phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chủ quyền, từng bước nâng cao đời sống người dân. Đối với cặp Cửa khẩu Đăk Blô và Đăk Ba, ông Kring Ba mong muốn cả 2 tỉnh sẽ trình lên Chính phủ 2 nước để nâng cấp thành Cửa khẩu quốc gia trong thời gian đến.

Cùng ngày, đoàn công tác của HĐND tỉnh đã đi khảo sát tình hình quy hoạch và triển khai phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông đường bộ tại Cửa khẩu Bờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *