(kontumtv.vn) – Nhận lời mời của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam, ngày 20/5, đoàn đại biểu  tỉnh Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quý làm trưởng đoàn đã lên tàu, thăm đảo Trường Sa thân yêu.

Đoàn công tác tỉnh Kon Tum cập bến đảo Song Tử Tây, bắt đầu chuyến thăm Trường Sa
Đoàn công tác tỉnh Kon Tum đến đảo Song Tử Tây, bắt đầu chuyến thăm Trường Sa

 8 giờ 20 phút ngày 20/5, chiếc tàu mang số hiệu HQ 571 của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã bắt đầu xuất phát từ bến tàu Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh ra quần đảo Trường Sa. Các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Kon Tum đều rất khấn khởi, vui mừng khi được tham gia chuyến đi này. 82 tuổi, nhưng không kể ngày đêm, ông Bùi Cương (nguyên Phó Chủ tich HĐND tỉnh Kon Tum) thường có mặt trên mạn tàu để nhìn ngắm vẻ đẹp của biển trời quê hương Việt Nam thân yêu và mong muốn được nhanh chóng cập bến, đến với huyện đảo Trường Sa. Ông chia sẻ: “ Đây là lần thứ nhất tôi ra Trường Sa, khi nhận giấy báo biết được đi thăm Trường Sa tôi rất phấn khởi, đó là mong muốn của tôi từ xưa đến giờ. Trường Sa, Hoàng Sa là mảnh đất thiêng liêng của Việt Nam chúng ta cũng như trong tim tôi,  nên tôi mong muốn đến Trường Sa để biết đời sống của nhân dân ở đó, rồi bộ đội của chúng ta đang canh giữ ở Trường Sa như thế nào”.

Với tinh thần hướng về Trường Sa thân yêu, trong chuyến đi lần này, đoàn công tác tỉnh Kon Tum gửi tặng đến các các chiến sỹ đang canh giữ biển đảo số tiền 1 tỷ đồng. Các thành viên trong đoàn cũng  chuẩn bị sẵn một số phần quà gửi tặng đến các chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió. Ông Trần Bình Trọng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh nói: “ Đây là tấm lòng của người dân tỉnh Kon Tum mang đến cho đồng bào, chiến sỹ Trường Sa, sự trân trọng và biết ơn các lực lượng hải quân, quân và dân huyện đảo Trường Sa đã vượt qua khó khăn, thử thách để giữ vững độc lập chủ quyền của Trường Sa Việt Nam chúng ta”.

Sau bao mong đợi, sáng 22/5, đoàn công tác số 12 đã cập bến đảo Song Tử Tây, thuộc quần đảo Trường Sa. Đây là đảo đầu tiên được đến trong hành trình dự kiến kéo dài 10 ngày.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *