(kontumtv.vn) – Chiều 8/6, đoàn công tác của Ủy Ban Trung ương MTTQVN do Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về kết quả triển khai thực hiện Chương trình Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn, lãnh đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố.

Công tác Tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong thời gian qua được tỉnh Kon Tum triển khai đồng bộ từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các hội, tổ chức đoàn thể và các ngành liên quan đã phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ để tập trung thực hiện. Sau khi rà soát, hầu hết người có công được quan tâm, giải quyết đầy đủ các chế độ ưu đãi theo quy định của Nhà nước. Tỉnh đã thực hiện rà soát 6.355 trường hợp thuộc diện rà soát, trong đó: 454 liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ; 02 Mẹ VNAH; 1.286 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 2.059 bệnh binh; 639 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; 1.138 người có công giúp đỡ cách mạng; 49 thanh niên xung phong; 728 thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng. Kết quả có 6.087 trường hợp thực hiện đúng chế độ; 251 trường hợp thực hiện chưa đầy đủ chế độ; 17 trường hợp thực hiện sai chế độ và 1.476 đối tượng chưa được xem xét xác nhận người có công.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với Ủy ban Trung ương MTTQVN
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với Ủy ban Trung ương MTTQVN

Đến nay tỉnh Kon Tum đã giải quyết xong cho các trường hợp hưởng chưa đầy đủ về chế độ; còn các trường hợp hưởng chưa đầy đủ về nhà ở đang chờ Trung ương hướng dẫn cụ thể. Đối với các trường hợp hưởng sai, không đúng đã xem xét xử lý, đình chỉ và thu hồi. Các trường hợp chưa xem xét, xác nhận hồ sơ đã phân loại các đối tượng xong, đang bổ sung hồ sơ thủ tục đủ điều kiện giải quyết theo quy định; còn các đối tượng không đủ điều kiện giải quyết thì thông báo chuyển trả hồ sơ cho đối tượng và giải thích cho đối tượng hiểu. Từ nay đến hết tháng 9 năm 2015, tỉnh sẽ chỉ đạo giải quyết xong cho các đối tượng đủ điều kiện giải quyết nhưng chưa lập hồ sơ.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trương Thị Ngọc Ánh biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành trong công tác Tổng rà soát. Đồng thời đề nghị tỉnh đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời những kiến nghị của người dân về các chế độ, chính sách; chỉ đạo các huyện, thành phố kịp thời khắc phục những sai sót, thực hiện chưa đầy đủ chính sách đối với người có công, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình giả mạo để hưởng lợi từ các chế độ, chính sách.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *