(kontumtv.vn) – Ngày 7/10, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Rattanakiri, Vương quốc Cam Pu Chia do ngài Thoong Sa Voun, Tỉnh trưởng tỉnh Rattanakiri làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Kon Tum.

Tiếp đoàn tại Tỉnh ủy Kon Tum có ông Đào Xuân Quý, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Ngài Thoong Sa Voun đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và chu đáo của lãnh đạo tỉnh Kon Tum, cho biết chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum lần này nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ đoàn kết, gắn bó, hợp tác hữu nghị của Đảng, chính quyền và nhân dân hai nước Việt Nam – Cam Pu Chia nói chung và hai tỉnh Kon Tum – Rattanakiri nói riêng. Ngài tỉnh trưởng tin tưởng rằng, các thế hệ mai sau của hai nước sẽ ngày càng phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp đó trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước giàu mạnh, hạnh phúc.

Đoàn đại biểu tỉnh Ratnatakiri làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum
Đoàn đại biểu tỉnh Rattanakiri làm việc với lãnh đạo tỉnh Kon Tum

Ông Đào Xuân Quý đã bày tỏ, chuyến thăm và làm việc của đoàn mở ra nhiều cơ hội cho cả 2 tỉnh, nhất là trong quan hệ hợp tác phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng, qua đó xúc tiến và cụ thể hóa những vấn đề, nội dung mà lãnh đạo 2 tỉnh đã ký kết trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định tỉnh Kon Tum luôn mong muốn được hợp tác với tỉnh Rattanakiri trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, 2 bên cùng có lợi, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh.

Đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Rattanakiri đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Tỉnh trưởng Thoong Sa Voun ghi nhận những kết quả mang lại trong chương trình hợp tác hằng năm giữa hai tỉnh, đề nghị hai tỉnh Kon Tum và Rattanakiri tổ chức thêm nhiều cuộc họp cấp cao để trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh biên giới, đẩy mạnh xúc tiến phát triển các cặp cửa khẩu, đường giao thông qua lại giữa hai tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho biết: Giữa hai tỉnh có chung đường biên giới gần 140km, đời sống của nhân dân dọc hai vùng biên còn rất nhiều khó khăn, nên việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai nước giữ vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao đời sống của nhân dân và ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ông Nguyễn Văn Hùng  đã cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền, nhân dân tinh Rattankiri trong việc tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh trên đất bạn. Ông Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh; “Trong thời gian vừa qua, hai tỉnh chúng ta đã thực hiện lễ ký kết, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp làm ăn trên đất nước lẫn nhau, chúng ta hợp tác với nhau để ổn định an ninh biên giới, chúng ta giúp đỡ nhau trên các lĩnh vực giáo dục, ý tế. Đặc biệt, thời gian qua, Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Rattankiri đã giúp đỡ Kon Tum chúng tôi rất nhiều trong việc quy tập, cất bốc hài cốt quân tình nguyện về nước. Mong rằng, trong thời gian tới chúng ta tiếp tục phối hợp tốt với nhau và làm tốt nghĩa cử này”.

Nhân dịp này, tỉnh Kon Tum đã trao tặng 500 triệu đồng cho lực lượng vũ trang tỉnh Rattanakiri hiện đang đóng quân bảo vệ trên biên giới Cam Pu Chia – Việt Nam.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *