(kontumtv.vn) – Ngày 24/2, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh  do bà Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có đợt giám sát tại huyện Sa Thầy về thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo. Tham gia đoàn có bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

dbqhgsst

Các đại biểu tham dự buổi giám sát tại huyện Sa Thầy.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi thực tế tại làng Kà Bầy, xã Sa Bình; khu tái định cư số 1, số 2 xã Hơ Moong và giám sát tình hình thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương. Tại xã Hơ Moong, đoàn đến thăm giáo viên, học sinh các trường học, nắm bắt tâm tư và tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân, công tác triển khai xây dựng công trình hạ tầng cho 42 hộ tại khu vực này.

Các hộ dân khu tái định cư số 2, xã Hơ Moong  đã kiến nghị một số nội dung như: Xem xét giải quyết chế độ cho 56 hộ dân xã Sa Nghĩa tái định cư tại xã Hơ Moong, 30 hộ mới lập gia đình, tách hộ nhưng chưa có nhà ở, đất sản xuất, giải quyết vướng mắc về thực hiện chế độ chính sách cho thân nhân liệt sỹ trên địa bàn.

Làm việc với UBND huyện Sa Thầy, đoàn đã nghe lãnh đạo địa phương báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về giảm nghèo và công tác giảm nghèo giai đoạn 2005-2012. Trên địa bàn huyện 100% hộ nghèo đều đã được tiếp cận với chính sách hỗ trợ của nhà nước, đã giải ngân trên 220 tỷ đồng cho hàng ngàn lượt hộ nghèo vay, trên 730 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở, hơn 6.000 hộ được thụ hưởng các chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất. Huyện đã xây dựng 3 mô hình nuôi bò sinh sản tại Thị trấn và Sa Bình.

Kết luận tại buổi làm việc, bà Y Mửi ghi nhận những nỗ lực của địa phương, đồng thời yêu cầu huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn, tập trung khắc phục những khuyết điểm, yếu kém trong công tác giảm nghèo; Xem xét, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của nhân dân. Đồng thời mong muốn nhân dân trên địa bàn chủ động khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế; Đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi sao cho phù hợp với điều kiện của địa phương; Đi đôi với phát triển cây công nghiệp cần tận dụng và khai thác tối đa tiềm năng lợi thế trên địa bàn, phát triển các ngành nghề đánh bắt, khai thác, nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ các công trình Thủy điện.

 

                                                   Trang Nhung/Đài TT-TH huyện Sa Thầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *