(kontumtv.vn) – Sáng ngày 04/7, tại thị trấn Đăk Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy,Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt và các Đại biểu thuộc Tổ I đoàn ĐBQH tỉnh đã TXCT huyện Đăk Hà sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Dự buổi TXCT có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba; Lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và các hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, cử tri huyện Đăk Hà đã có ý kiến, kiến nghị đề nghị có phương án chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm; xem xét, điều chỉnh các chỉ tiêu kỹ thuật trong xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn cho phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương; Kiến nghị về việc Luật Bảo hiểm xã hội qui định điều kiện được hưởng chế độ tiền tuất còn nhiều điểm không hợp lý; Đề nghị cần có giải pháp giải quyết, tạo cơ hội tiếp cận việc làm cho sinh viên đã hoàn thành các chương trình đào tạo Cao đẳng, Đại học; Có cơ chế chặt chẽ hơn trong việc xử lý tình trạng sinh con thứ 3 trong vùng đồng bào DTTS nhằm giảm gánh nặng an sinh xã hội. Việc quy định các điều kiện để xác nhận các đối tượng tham gia kháng chiến trước năm 1975 và người bị ảnh hưởng chất độc Da cam/Điôxin còn nhiều bất cập, gây rất nhiều khó khăn cho các đối tượng.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà đã giải đáp thỏa đáng hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề nảy sinh, lãnh đạo huyện đề nghị chính quyền cơ sở và ngành chức năng tiến hành rà soát, kiểm tra và đề xuất hướng giải quyết hợp lý, bảo đảm lợi ích của người dân.

Trao đổi tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt ghi nhận những ý kiến đóng thẳng thắn, đầy trách nhiệm của cử tri. Đồng thời khẳng định Quốc hội luôn lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của nhân dân trong việc nghiên cứu, ban hành các Luật liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân. Đề nghị huyện Đăk Hà đẩy mạnh tuyên truyền để cử tri hiểu rõ nội dung của các Luật được Quốc hội thông qua, không để kẻ xấu xúi giục, kích động người dân có những hành động quá khích làm ảnh hưởng đến an ninh- chính trị và trật tự an toàn xã hội.

 

CTV Trọng Nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *