(kontumtv.vn)-Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 02/7, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh gồm Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tô Văn Tám, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Vinh Hà đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy. Dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hải; lãnh đạo các sở, ngành.

DOAN DBQH TINH TIEP XUC CU TRI TAI THI TRAN DAK RVE HUYEN KON RAY

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy kiến nghị tỉnh quan tâm giải quyết chế độ cho cán bộ lực vũ trang công tác ở vùng đặc biệt khó khăn khi nghỉ hưu, chuyển công tác theo Nghị định 116 của Chính phủ; sớm giải quyết các chế độ chính sách của người có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Cử tri đề nghị phải giải quyết nghiêm minh các vụ gây rối trật tự trị an xảy ra tại một số tỉnh trong thời gian vừa qua; tăng cường công tác quản lý an ninh mạng; cần lấy ý kiến của các tầng lớp Nhân dân đối với các dự án phát triển kinh tế – xã hội của đất nước để tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Chính phủ nên rà soát, cắt bỏ các chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế ở vùng khó khăn không hiệu quả; quan tâm mở lớp đào tạo công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn ở cơ sở; tăng cường đầu tư giao thông liên xã, nước tự chảy để nâng cao đời sống người dân.

 Tại buổi tiếp xúc, đại diện các sở, ngành, chính quyền địa phương đã giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề liên quan.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Tô Văn Tám – Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ chuyển đến các cơ chức năng trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

 Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *