(kontumtv.vn) – Sáng 30/6, Ông Tô Văn Tám, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các đại biểu Đinh Hồng Đe, Nguyễn Vinh Hà, Phạm Thị Trung đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri lực lượng vũ trang

Sau khi nghe Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, tại buổi tiếp xúc, đã có 6 ý kiến của cử tri lực lượng vũ trang tỉnh kiến nghị về nhiều vấn đề, trong đó đặc biệt quan tâm về tình hình Biển Đông, về các kế sách của Quốc hội trước tình hình Trung Quốc tiếp tục hạ đặt giàn khoan thứ 2 – Nam Hải  09 trong vùng chồng lấn giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đề nghị Quốc hội có cơ chế giám sát việc thực hiện gói hỗ trợ 16.000 tỷ đồng cho lực lượng thực thi pháp luật và ngư dân, đồng thời quan tâm hơn nữa trong việc tăng cường các trang thiết bị cho các lực lượng vũ trang ở các địa phương. Đại tá Phan Văn Thanh, Phó Chủ nhiệm Chính trị BCHQS tỉnh đề nghị: “Như tuyên bố của Bộ Quốc phòng về hiện đại hóa lực lượng, ngoài hiện đại hóa Hải quân, Không quân thì chúng ta cũng phải quan tâm tới các lực lượng khác. Đặc biệt là lực lượng vũ trang địa phương của các tỉnh biên giới. Đặc biệt là các phương tiện cơ động cho lực lượng vũ trang, rồi vũ khí cho dân quân tự vệ, kể cả vũ khí cho bộ đội địa phương cũng còn nhiều hạn chế. Để bảo đảm sức chiến đấu cho lực lượng vũ trang ở địa phương, đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần có sự quan tâm hơn nữa”.

Bên cạnh đó, các cử tri còn đề nghị Quốc hội, Chính phủ, địa phương cần quan tâm hơn nữa trong công tác giảm nghèo, công tác nâng cao chất lượng giáo dục ở các địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số, công tác giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường; đề nghị có giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình khám chữa bệnh quân dân y kết hợp; quan tâm đến các chế độ, chính sách về nhà ở cho cán bộ sĩ quan tại ngũ và một số nội dung khác.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Tô Văn Tám đã ghi nhận các ý kiến đóng góp của các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, giải đáp, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Quang Mẫn- Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *