(kontumtv.vn) – Từ ngày 8-10/4, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các tỉnh Nam Lào. Tỉnh Attapư là điểm đến cuối cùng của đoàn công tác.

Mang theo tình cảm sâu đậm của cán bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum dành cho nước bạn Lào, đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum có mặt tại tỉnh Attapư, nước bạn Lào vào trưa 10/4. Trong không khí thắm tình đoàn kết, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lê Thị Kim Đơn chúc cán bộ, nhân dân, các bộ tộc Lào năm mới sức khỏe, thành đạt và gặp nhiều may mắn.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum chúc Tết tỉnh Attapư
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum chúc Tết tỉnh Attapư

Là tỉnh có đường biên giới chung dài gần 75km với Kon Tum và có Cửa khẩu quốc tế Phu Cưa nối với Của khẩu quốc tế Bờ Y của tỉnh Kon Tum, trong những năm qua, 2 tỉnh Kon Tum và Attapư đã có nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển như đào tạo nguồn nhân lực, đầu tư phát triển giao thông, xây dựng trường học, xuất khẩu hàng hóa, hợp tác phát triển khu vực, tìm kiếm cất bốc, hồi hương hài cốt chuyên gia và bộ đội tình nguyện Việt Nam và nhiều lĩnh vực khác. Tỉnh Kon Tum hiện đang đào tạo 30 sinh viên Attapư. Năm 2014 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua cặp Cửa khẩu Bờ Y- Phu cưa đạt trên 46 triệu USD.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư, Phó Tỉnh trưởng Attapư Vắt Sa Đi Khột Nhô Tha chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum đã giúp đỡ, hợp tác với tỉnh Attapư trong nhiều năm qua, đặc biệt đoàn đã có mặt ở Attapư trong dịp Tết Bun Pi May để chúc Tết, tặng quà cho Attapư.

Cũng trong ngày 10/4, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã đến thăm, chúc Tết các thành viên Ủy ban Đặc biệt tỉnh Attapư về phối hợp tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt chuyên gia và bộ đội tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Attapư. Đoàn chúc các thành viên Ủy ban năm mới sức khỏe, hạnh phúc; chân thành cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của Ủy ban Đặc biệt Attapư để Đội K53 tỉnh Kon Tum hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua.

Trong dịp này đoàn đã đến thăm, động viên các thành viên Đội K53 tỉnh Kon Tum đang công tác trên địa bàn tỉnh Attapư; chúc các thành viên đội sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *