(kontumtv.vn) – Sau hơn 10 ngày tham gia hành trình của đoàn công tác số 12 Bộ Tư lệnh Hải Quân, ngày 24/5/2014, đoàn Đại biểu tỉnh Kon Tum do Bà Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Rời bến cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh vào sáng 15/4 trên chiếc tàu Hải quân HQ 571, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã có mặt ở đảo Trường Sa Lớn vào sáng sớm 17/5, bắt đầu chuyến thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Tau
Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum lên đường thăm huyện đảo Trường Sa

Chia sẻ cảm xúc với cán bộ nhân dân huyện đảo Trường Sa, Bà Y Mửi bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và hạnh phúc khi cùng với các thành viên trong đoàn có mặt tại đảo Trường Sa thân yêu; chân thành gửi gắm tình cảm thân thương của đồng bào Tây Nguyên nói chung và cán bộ nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa; bày tỏ sự kính trọng, lòng biết ơn trước sự hy sinh của cán bộ, chiến sĩ ở đây đã không quản ngại khó khăn, chắc tay súng nơi đầu sóng, ngọn gió để canh giữ biển trời của Tổ quốc, góp phần giúp nhân dân ở hậu phương được hưởng bình yên, hạnh phúc. Nhân dịp này, đoàn đại biểu tỉnh đã trao tặng 500 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân dân trong tỉnh cho huyện đảo; tặng những sản vật của tỉnh Kon Tum như cà phê, măng khô cho các điểm đảo và tặng Nhà văn hóa Trường Sa trang phục thổ cẩm của 6 dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum để trưng bày.

Cũng trong dịp này, tỉnh Kon Tum có 11 đại biểu đại diện cho các già làng, thôn trưởng tiêu biểu của tỉnh ra thăm Trường Sa trong đoàn của Ban Chỉ đạo Tây nguyên. Đây là vinh dự lớn đối với đồng bào Kon Tum và cũng là niềm vui lớn của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Đảo Trường Sa khi được đón tiếp những người con ưu tú của núi rừng Bắc Tây Nguyên. Bà Y Mửi xúc động: “Chuyến đi hôm nay về, các vị già làng, cựu chiến binh tuyên truyền phổ biến trong các dân tộc của mình để nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum hiểu thêm về biển đảo và luôn là hậu phương vững chắc bên cạnh cán bộ chiến sỹ Trường Sa, để chúng ta tự hào về biển đảo và  chủ quyền biển đảo của đất nước”.

Trong thời gian ở thăm Trường Sa, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã đến dâng hương Tượng đài liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm chùa Trường Sa, thăm và tặng quà ở các điểm đảo: Trường Sa Lớn, Đá Đông, Đảo Đá Tây, Đá Lát, Trường Sa Đông, Tiên Nữ, Núi Le, Thuyền Chài và khu Nhà giàn DK1 thuộc bãi ngầm Tư Chính.

                                                                             Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *