(kontumtv.vn) – Ngày 21/4, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi đã giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai tại các nông trường, lâm trường quốc doanh đứng chân trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum giám sát
Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum giám sát tại cơ sở

Đoàn đã đi khảo sát thực tế và làm việc với các đơn vị gồm Ban Quản lý Rừng phòng hộ Đăk Ang, Công ty TNHH MTV 732, các nông trường thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum, Ban Quản lý Rừng quốc gia Chư Mom Ray và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi. Nhìn chung, công tác quản lý, bảo vệ rừng và sản xuất, kinh doanh tại các đơn vị đã đạt nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, một số diện tích vẫn còn thuộc diện tranh chấp với người dân địa phương, tình trạng lấn chiếm đất sản xuất của người dân vẫn còn xảy ra. Các đơn vị đã đề xuất, kiến nghị lên Đoàn ĐBQH tỉnh và các cơ quan chức năng cần tăng số lượng biên chế cho các đơn vị quản lý, bảo vệ rừng để nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh phí để đo đạt, cắm mốc địa giới, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các doanh nghiệp trồng cao su trên địa bàn đề nghị Trung ương cần có chính sách miễn tiền thuê đất trong giai đoạn kiến thiết để giảm sức ép về chi phí.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi đã đánh giá cao nỗ lực của các doanh nghiệp quốc doanh trên địa bàn về việc đảm bảo quốc phòng an ninh khu vực biên giới, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của các đơn vị và sẽ gửi đến các bộ, ngành của Trung ương để xem xét, giải quyết nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các đơn vị cần chú trọng tuyên truyền, vận động cộng đồng các khu dân cư tích cực tham gia công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng bằng nhiều hình thức thiết thực và ý nghĩa trong thời gian đến.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *