(kontumtv.vn) – Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum vừa qua đã có nhiều cuộc tiếp xúc với tri trong tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Blô
Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Blô

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei.

Ngày 6/7, Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei. Tham dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Cử tri xã Đăk Blô kiến nghị Chính phủ quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư, nâng cấp tuyến đường từ xã Đăk Man đi xã Đăk Blô; mở Cửa khẩu phụ Đăk Blô để giao thương hàng hoá với nước bạn Lào, góp phần tạo điều kiện cho xã phát triển kinh tế – xã hội, xoá đói giảm nghèo. Đề nghị UBND tỉnh quan tâm giải quyết việc làm cho con em trên địa bàn xã sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao Đẳng, trung cấp; có chính sách chuyển đổi một số diện tích rừng nghèo, quy hoạch quỹ đất sản xuất để giao cho nhân dân, vì hiện nay người dân địa phương còn thiếu đất sản xuất. Đề nghị cấp sách, vở cho học sinh DTTS; cấp quân trang cho lực lượng dân quân xã, quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng nhà làm việc và nhà ở công vụ cho công an viên; giải quyết chế độ, chính sách cho các trường hợp tham gia kháng chiến nhưng chưa được thụ hưởng. Cử tri kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công ty Cổ phần Thép Đông Á – đơn vị được cấp phép khai thác vàng sa khoáng trên địa bàn xã làm tốt công tác hoàn thổ, trả lại mặt bằng đất sản xuất cho nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các cấp chính quyền ở địa phương và các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp, trả lời trực tiếp cho cử tri về các vấn đề liên quan.

Phát biểu với cử tri, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi đã ghi nhận những ý kiến đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao của cử tri, đồng thời giải thích làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm. Với những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và kiến nghị để Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy

Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Ruồng
Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri xã Đăk Ruồng

Sáng 7/7, Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó trưởng Đoàn ĐBQH Tô Văn Tám làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 9 Quốc Hội khóa XIII, tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp, cử tri đã có ý kiến đề xuất về những vấn đề như: Đầu tư giếng nước sinh hoạt  và đầu tư xây cầu kiến cố bắc qua sông Đăk Bla tại thôn 14 nhằm phục vụ đi lại an toàn cho nhân dân. Việc thi công Quốc lộ 24 đã và đang gây ảnh hưởng đến nhà ở cũng như một số diện tích đất canh tác của nhân dân. Cần có chế độ hỗ trợ sách vở cho con em  đồng bào dân tộc thiểu số và có chính sách hỗ trợ cho những hộ gia đình trồng cây cao su tiểu điền an tâm chăm sóc giữ vườn cây; đầu tư trang thiêt bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện. Nhà nước cần thu hồi diện tích đất của Công ty Duy Tân không sử dụng cấp lại cho người dân canh tác…

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được các cấp, ngành, huyện và Đoàn ĐBQH tỉnh trả lời, giải thích một cách thỏa đáng tại buổi tiếp xúc.

Ngọc Chí – Y Nhàn – Hữu Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *