(kontumtv.vn) – Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do ông Võ Trọng Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam và ông Tô Văn Tám – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII .

Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tyieesp xúc cử tri thị trấn Plei Kần
Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri thị trấn Plei Kần

Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH thông báo kết quả kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, cử tri thị trấn Plei Kần đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành của uốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2014. Cử tri đã kiến nghị một số vấn đề đáng quan tâm ở địa phương như: Thu phí đường bộ còn một số bất cập; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa được giải quyết một cách có hiệu quả, gây khó khăn cho người dân; kiến nghị cần mở rộng, xây dựng chợ ở khu vực thị trấn để người dân có điều kiện kinh doanh, buôn bán, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, một số cử tri kiến nghị mặc dù ở thị trấn đã lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa có điện. Ông Nguyễn Ngọc Hồi ( thôn 5, thị trấn Plei cần) bức xúc: “Tôi là người ở huyện Ngọc Hồi này mười mấy năm nay, gia đình không phải ở vùng sâu, vùng xa, thế nhưng đến bây giờ gia đình tôi và hàng mấy chục hộ ở ngay trên mặt đường thị trấn Plei Kần không có điện dùng. Đã nhiều lần được trả lời là sẽ nghiên cứu, sẽ xem xét nhưng cũng không thấy gì”.

Tiếp xúc tại xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, cử tri đề nghị nên giao lại một số diện tích đất lâm nghiệp do các đơn vị quản lý cho nhân dân sản xuất để ổn định cuộc sống lâu dài. Cử tri  đề nghị cần quan tâm giải quyết lao động tại chỗ, vì đang thừa lao động tại địa phương, nhưng các chủ rừng thuê người nơi khác vào khai thác rừng thông, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trật tự an ninh của địa phương; vấn đề giải quyết hôn nhân có yếu tố nước ngoài, thực hiện chế độ đối với bộ đội từng tham gia kháng chiến và thanh niên xung phong còn nhiều bất cập; việc tranh chấp địa giới hành chính giữa xã Đăk Nhoong và Đăk Pék cần được giải quyết dứt điểm…

Phát biểu với cử tri, Trung tướng Võ Trọng Việt mong muốn cử tri chia sẻ những khó khăn chung của Chính phủ về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trong những năm qua, đồng thời đề nghị bà con đoàn kết, vượt qua trở ngại, cùng nhau phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo; phối hợp cùng với BĐBP để giữ rừng, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Về vấn đề Biển Đông, ông cho rằng đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong thời gian qua rất mềm dẻo, kiên trì giải quyết tranh chấp chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình.

Trung tướng Võ Trọng Việt cũng cho biết, cùng với các nước trong khu vực, xây dựng nguyên tắc ứng xử COC chính là nỗ lực mà Đảng và Nhà nước ta đang thực hiện nhằm tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra trên Biển Đông.

                                                                                        Duy Phong

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *