(kontumtv.vn) – Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã tiếp xúc cử tri phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải.

Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri phường Thắng Lợi
Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri phường Thắng Lợi

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Tại kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia đầy đủ các phiên họp của Quốc hội, tham gia 8 lượt phát biểu ý kiến trong các phiên thảo luận tại hội trường; tham gia  74 ý kiến tại các phiên thảo luận tổ, chất vấn bằng văn bản và trực tiếp tại hội trường với các vị bộ trưởng; phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh về những vấn đề kinh tế – xã hội thuộc thẩm quyền giải quyết của Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị cử tri Phường Thắng Lợi về: Chế độ chính sách đối với cán bộ xã, phường còn thấp, đề nghị Chính phủ nâng mức hỗ trợ để đảm bảo đời sống; tăng biên chế cho cán bộ xã, phường; xem xét để cán bộ văn phòng hưởng chế độ như cán bộ chuyên môn của xã, phường. Đối với xã, phường loại 2, loại 3, theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương mới chỉ có 1 phó chủ tịch UBND cấp xã, rất khó khăn trong công tác phát triển kịnh tế – xã hội của địa phương, nên đề nghị tăng biên chế đối với chức danh này.

                                                               Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *