(kontumtv.vn) – Sáng 6/5, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám làm trưởng đoàn đã tiếp xúc với cử tri Xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei. Tham dự có lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, các sở, ngành và lãnh đạo huyện Đăk Glei.

Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đak Kroong
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đăk Kroong

Tại buổi tiếp, cử tri xã Đăk Kroong đề nghị Quốc hội kiến nghị cơ quan chức năng cần ưu tiên đầu tư nhiều hơn cho các xã đặc biệt khó khăn để xây dựng nông thôn mới; các chương trình mục tiêu quốc gia cần đầu tư tập trung, có trọng điểm, phù hợp với đặc thù địa phương để phát huy hiệu quả. Nhà nước cần có chính sách giúp con em người địa phương có việc làm sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Một số vấn đề thuộc địa phương cũng được cử tri Xã Đăk Kroong kiến nghị như: Cần đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ và giải quyết chế độ cho người có công; việc cơ quan chức năng cho khai thác vàng tại địa phương đã ảnh hưởng đến lao động sản xuất và giao thông của bà con; nhiều hộ nghèo, trẻ em dưới sáu tuổi ở địa phương chậm nhận thẻ bảo hiểm y tế; việc đưa tuyến đường tuần tra biên giới vào khai thác nảy sinh tình trạng khai thác lâm thổ sản trái phép, gây khó khăn cho địa phương; vấn đề ăn chia sản phẩm giữa người dân với Công ty Cao su Kon Tum còn nhiều bất cập.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Sở NN&PTNT tỉnh đã trả lời, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt đoàn, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám chân thành cảm ơn những ý kiến góp ý, kiến nghị của cử tri; những kiến nghị liên quan đến các bộ, ngành Trung ương đoàn sẽ chuyển cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời hồ sơ chính sách cho người có công và người bị nhiễm chất độc hóa học; yêu cầu huyện Đăk Glei giải quyết dứt điểm các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

                                                                                      Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *