(kontumtv.vn) – Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kì họp Quốc hội lần thứ 8, Khóa XIII, chiều 3/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum gồm các đại biểu Y Mửi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Phạm Thị Trung đã tiếp xúc với cử tri  xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà.  

Dự buổi tiếp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm, lãnh đạo các sở, ngành và  UBND Huyện Đăk Hà.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hà Mòn
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hà Mòn

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hà Mòn đánh giá cao kết quả hoạt động của kì họp Quốc hội vừa qua, trong đó có kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh. Cử tri kiến nghị với Đoàn về các nội dung liên quan như: Cần sớm xây dựng nhà ở cho người có công theo quy định của Chính phủ vì hiện nay các đối tượng này đã cao tuổi, già yếu; đề nghị xây dựng cầu treo, đường giao thông, sửa chữa đập thủy lợi xã mới Đăk Long; đề nghị sớm cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân để làm thủ tục đền bù trong quá trình làm đường tránh lũ Đăk Pxi – Diên Bình. Cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tác động các cơ quan chức năng để sớm công nhận xã Đăk Long là xã đặc biệt khó khăn, vì xã này được chia tách từ xã Đăk Pxi là xã đặc biệt khó khăn; kiến nghị với các cơ quan chức năng giải quyết tình trạng bất cập trong khoán, trả lương đối với công nhân các nông trường, công ty cà phê vì đây là vấn đề đã được kiến nghị nhiều lần.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND huyện Đăk Hà đã trả lời các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Mửi cảm ơn cử tri đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ghi nhận và chuyển các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Về việc đề nghị làm rõ những sai phạm chế độ tiền lương của các doanh nghiệp, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu: “Nói về lương cơ sở, lương tối thiểu, ngành LĐ-TB&XH là cơ quan tham mưu cho UBND tỉnh về vấn đề này, đề nghị Sở LĐ-TB&XH rà soát, kiểm tra về cách tính lương của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, trả lời làm rõ”.

Liên quan đến vấn đề giao khoán vườn cây của các nông trường, doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Cà phê, Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu UBND tỉnh sớm làm việc với Tổng Công ty Cà phê để có hướng giải quyết phù hợp.

                                                                                                Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *