(kontumtv.vn) – Chiều 6/5, Đoàn ĐBQH tỉnh do bà Y Mửi – Trường Đoàn ĐBQH, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô.

Dự buổi tiếp có Ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Hữu Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Lâm Duy Nhẫn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đăk Tô
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đăk Trăm, huyện Đăk Tô

Kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cử tri xã Đăk Trăm có ý kiến về tình trạng nguồn vốn hỗ trợ hộ nghèo và các xã, thôn đặc biệt khó khăn quá nhỏ lẻ, dàn trải, phát huy hiệu quả không cao, đề nghị nâng mức cho vay vốn hộ nghèo và vay vốn sinh viên, có chính sách hỗ trợ sách vở, kinh phí bán trú cho học sinh ĐBDTTS không thuộc hộ nghèo, tiếp tục đầu tư, hỗ trợ người dân xóa nhà tạm; nâng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, có chính sách giải quyết chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ làm công tác ở các thôn, làng trên 20 năm; tăng cường trang thiết bị và đưa bác sĩ về tuyến xã để khám chữa bệnh cho nhân dân. Cử tri xã cũng kiến nghị tỉnh, huyện cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ chính sách đối với người có công trong các cuộc kháng chiến; đề nghị đầu tư làm cầu treo, nâng cấp đường giao thông, giải quyết đất sản xuất và đất ở với các hộ mới tách, mong muốn sớm mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 672 đoạn qua xã và có kinh phí hỗ trợ người dân xây dựng nhà rông, nhà cộng đồng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND Xx Đăk Trăm và huyện Đăk Tô đã trả lời, giải đáp các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Bà Y Mửi ghi nhận các ý kiến liên quan đến thẩm quyền của Quốc hội, Đoàn sẽ tổng hợp và đề xuất các cơ quan chức năng giải quyết. Liên quan đến chính sách đầu tư cho hộ nghèo và khu vực khó khăn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã nhiều lần kiến nghị và vấn đề này đang được Chính Phủ xem xét giải quyết. Về phía tỉnh Kon Tum cũng đã triển khai chương trình lồng ghép các nguồn vốn để tránh dàn trải và phát huy hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, việc thực hiện lồng ghép cần phải có sự phối hợp tốt tại địa phương.

Liên quan đến việc tăng cường bác sĩ về cơ sở, Bà Y Mửi cho biết, tỉnh đã có nhiều giải pháp đã và đang khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ nhằm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn.

                                                                                        Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *