(kontumtv.vn) – Đoàn từ thiện Thành phố Hồ Chí Minh do bà Mai Hạnh, phu nhân của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho học sinh các xã Ngọc Yêu, Đăk Hà, Đăk Tờ Kan và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông. Tham gia cùng đoàn còn có trụ trì chùa Tháp Kỳ Quang – TP. Hồ Chí Minh, chùa Tháp Kỳ Quang – huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum; đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho học sinh Tu Mơ Rông
Đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho học sinh Tu Mơ Rông

Bà Mai Hạnh đã trao tặng 4 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 20 triệu đồng cho các thầy cô giáo và các em học sinh của các xã Ngọc Yêu, Đăk Hà, Đăk Tờ Kan và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông.

Đoàn cũng đã trao tặng 45 thùng sữa, 3 tấn gạo và 300 thùng mỳ tôm cho các cháu học sinh mầm non; trao tặng 320 bộ sách giáo khoa, gần 300 cặp sách, 3.000 cuốn vở viết, 300 hộp bút và hơn 300 chiếc áo lạnh cho các em học sinh bậc tiểu học; trao tặng 400 đèn học, 200 cặp sách, 200 bộ sách giáo khoa, 2.000 cuốn vở, 200 hộp bút, 200 bộ thể dục thể thao và gần 400 áo lạnh cho các em học sinh bậc trung học cơ sở; trao tặng 300 bộ quần áo cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện. Tổng trị giá các phần quà hơn 1,5 tỷ đồng, do các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn TP. Hồ Chí minh quyên góp.

Tại các nơi đến, thay mặt cho đoàn từ thiện, bà Mai Hạnh đã ân cần thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh. Mong muốn các thầy cô giáo nỗ lực, khắc phục khó khăn của địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục học sinh. Các em học sinh phải biết nghe lời thầy cô, cha mẹ, cố gắng trong học tập để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

                                                                             CTV Nguyễn Hữu Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *