(kontumtv.vn) – Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy luôn sâu sát cơ sở, bám địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh phong trào bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn. Đơn vị đã kịp thời giải quyết các điểm nóng phát sinh, nhất là trong công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn, oàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Cũng như nhiều người dân khác, anh A Dương (thôn 4, làng Kon HRầm, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy) rất vui mừng, phấn khởi và biết ơn các cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác địa bàn, Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy rất nhiều, vì đã tuyên truyền, giải thích giúp anh cùng dân làng nhận biết những điều sai trái do những kẻ xấu dụ dỗ theo tà đạo Hà Mòn. Chấm dứt những ngày tăm tối, A Dương giờ đây không chỉ chăm lo làm ăn mà còn tích cực tuyên truyền bà con dân làng tránh xa những kẻ xấu. Anh A Dương nói: “Trước Dương cũng đã nghe và tin kẻ xấu về dụ dỗ. Sau khi nghe được Công an, rồi các ban, ngành đã cho Dương biết việc Dương làm trước kia là trái phép. Dương cảm các anh đã cho Dương được quay về và có được cuộc sống hôm nay”.

Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy
Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy

Là một trong những địa bàn trọng điểm, có những đối tượng tuyên truyền kích động và có số đông người dân nghe và tin theo tà đạo Hà Mòn, những năm qua, với vai trò là lực lượng nòng cốt, các cán bộ, chiến sĩ Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy luôn bám sát địa bàn, không kể ngày đêm, mưa nắng, kịp thời nắm bắt tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định của ngành, tham mưu cho cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương đấu tranh từng bước xóa bỏ tà đạo Hà Mòn ra khỏi đời sống nhân dân. Đặc biệt các anh đã có công rất lớn trong việc bắt 2 đối tượng là A Hyum và A Tách để đưa ra xét xử. Trung úy Cao Nam, Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy cho biết: “Trong công tác đôi khi chúng tôi cũng gặp khó khăn, điển hình như thường xuyên đi làm lúc 1-2 giờ sáng, phải đi rừng vào lúc đêm hôm, đôi khi các đối tượng có những hành động chống trả lại. Chúng tôi luôn giữ vững và vượt qua những khó khăn thử thách; luôn nỗ lực phấn đấu đem tới sự bình yên cho bà con trong thôn, trong làng”.

“Trong công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo này thì lực lượng an ninh cũng đã phối hợp rất chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành. Đặc biệt là hai tổ vận động của huyện tại 2 xã Đăk Ruồng và Đăk Tờ Re. Đây là 2 địa bàn có tà đạo Hà Mòn phức tạp nhất trên địa bàn huyện Kon Rẫy cũng như của tỉnh Kon Tum. Lực lượng an ninh cũng đã phối hợp kịp thời tuyên truyền và vận động các đối tượng cốt cán từ bỏ tà đạo Hà Mòn. Trên địa bàn xã Đăk Ruồng, hiện nay chỉ còn rất ít các đối tượng đi theo tà đạo Hà Mòn”. Trung tá Đinh Văn Tuấn, Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy nói.

Bên cạnh việc đấu tranh xóa bỏ tà đạo Hà Mòn quấy nhiễu đời sống nhân dân, thời gian qua, Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy luôn nắm bắt tình hình, tham mưu tháo gỡ, giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh; xây dựng và phát triển phong trào bảo vệ an ninh chính trị trên địa bàn; đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với những âm mưu của các thế lực thù địch; đảm bảo tốt an ninh kinh tế, an ninh văn hóa, an ninh nông thôn; bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện lớn, các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm của huyện. Thượng tá A Noang, Phó Trưởng Công an huyện Kon Rẫy cho biết: “Các vấn đề khác như liên quan đến vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai, lực lượng an ninh cũng làm tốt, tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương trong giải quyết những điểm nóng ở địa bàn huyện”.

Với những thành tích đã đạt được, trong 10 năm trở lại đây, Đội An ninh Công an huyện Kon Rẫy đã 2 lần được Bộ Công An tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, là điểm sáng trong phong trào thi đua của địa phương và của ngành.           

                  Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *