(kontumtv.vn) – Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (BĐBP tỉnh Kon Tum) quản lý 20 km đường biên giới tiếp giáp với Lào và Campuchia. Những năm qua, đơn vị thường xuyên tổ chức luyện tập các kế hoạch, phương án nhằm nâng cao khả năng cơ động, xử trí các tình huống. Đặc biệt đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những điểm nóng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới đơn vị quản lý.       

Hôm nay, 3 lực lượng Biên phòng, Dân quân và Công an xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi tổ chức phối hợp tuần tra. Với đặc thù địa bàn rộng, có nhiều đường mòn qua lại biên giới nên đoạn biên giới này thường xuyên xảy ra tình trạng buôn lậu, người dân vượt biên trái pháp luật qua bên kia biên giới. Những buổi tuần tra chung đã giúp các lực lượng nắm chắc tình hình, phát hiện những hành lang, lối mở trái phép. Từ đó, tổ chức lực lượng kiểm soát, chốt chặn, mật phục trên các tuyến đường, khu vực trọng điểm và sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra. Thượng úy Vũ Đức Thắng, Đội trưởng Đội Vũ trang Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y nói: “Nhờ có sự phối hợp với lực lượng dân quân, công an xã đã nâng cao được chất lượng trong quá trình tuần tra, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm trên khu vực biên giới có hiệu quả hơn”.

Phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới
Phối hợp tuần tra bảo vệ biên giới

“Quá trình phối hợp giữa ba lực lượng giúp chúng tôi dễ dàng trao đổi thông tin với nhau hơn, từ đó tạo điều kiện cho chúng tôi bảo vệ tốt an ninh tuyến biên giới và địa bàn của mình quản lý”. Ông Đinh Văn Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Bờ Y cho biết.

 Để công tác phối hợp đạt hiệu quả cao, hàng tháng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y đã tổ chức nhiều cuộc giao ban với cấp ủy, chính quyền địa phương, kịp thời trao đổi thông tin, tình hình; trên cơ sở đó đề ra các chủ trương, giải pháp trong phối hợp giải quyết các vụ việc xảy ra trên biên giới, trong địa bàn. Đơn vị đã thường xuyên luyện tập các kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu sát với tình hình thực tế. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã tổ chức 6 đợt phối hợp, tuần tra với 74 lượt cán bộ, chiến sĩ; các vụ vi phạm, tội phạm trên biên giới và vượt biên trái phép đã giảm 30% so với 6 tháng đầu năm 2017. Ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND xã Bờ Y cho biết: “Công tác phối hợp giữa đồn và xã để bảo vệ đường biên đã đảm bảo được công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Các tình hình vi phạm về đường biên, lối mở, đã được ngăn chặn kịp thời và xử lý hiệu quả”.

 Việc thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng với các lực lượng trên địa bàn giúp người dân tin tưởng vào cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng tuyến biên giới ngày càng giàu đẹp, vững mạnh.

                                                 CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *