Ngày 6/10, đồng chí Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành đã kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Nam Mô Rai, huyện Sa Thầy.

          Do ảnh hưởng mưa lũ, nhiều đoạn cầu tràn và ngầm bị ngập nước, trong khi đó đường 14C đang thi công lầy lội nên việc đi lại trong khu vực Nam Mô Rai, huyện Sa Thầy gặp nhiều khó khăn, nhiều khu vực bị chia cắt. Đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có đường xe máy đi vào trụ sở Ban Chỉ đạo Nam Sa Thầy. Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã chỉ đạo cho UBND huyện Sa Thầy và Ban Chỉ đạo Nam Sa Thầy tăng cường công tác kiểm tra nắm bắt tình hình đời sống của nhân dân và công nhân lao động ở các công ty, nông trường, cũng như việc học hành của con em trong khu vực; tổ chức di dời, vén dân ở các khu vực gần sông suối lên nơi an toàn; xem xét có kế hoạch làm cầu treo dân sinh và khẩn trương xây dựng phương án chủ động phòng chống mưa lũ, giảm nhẹ thiên tai khi có mưa lũ xảy ra tại khu vực Nam Sa Thầy, tránh tình trạng bị động trong thời gian qua.

           Về công tác y tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, trước mắt trong điều kiện đi lại khó khăn hiện nay, Ban chỉ đạo tổ chức họp bàn với các Công ty, Nông trường ghép chung cơ sở y tế của huyện với các doanh nghiệp tại nơi có vị trí giao thông thuận tiện để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Trong dịp này, đồng chí Nguyễn văn Hùng còn nắm bắt về những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý về hộ tịch, hộ khẩu, đất đai và bảo vệ lâm sản để có hướng chỉ đạo khắc phục; đồng thời chỉ đạo cho các sở ngành có liên quan kiểm tra rà soát tình hình chuyển đổi rừng nghèo sang trồng cao su tại Công ty Cao su Đăk Lăk; Ban Chỉ đạo Nam Sa Thầy cần tăng cường công tác giao ban định kỳ giữa Ban chỉ đạo với xã, thôn để kịp thời nắm bắt tình hình và giải quyết các vấn đề phát sinh đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực./.

Quang Mẫn       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *