(kontumtv.vn) – Ngày 16/1, Đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi thăm và làm việc tại các xã Ngọc Linh, Mường Hoong, xã Xốp, Đăk Choong và Đăk Man của huyện Đăk Glei. Cùng đi có đồng chí Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện UBND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh cùng các sở, ban ngành.

           Sau khi nắm bắt tình hình về kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng tại các địa phương này, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao chính quyền các cấp ở đây, mặc dù điều kiện còn rất nhiều khó khăn nhưng đã có những cố gắng, nỗ lực lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế. Đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong sản xuất, chăn nuôi, từng bước nâng cao thu nhập của người dân, tạo được sự đổi mới diện mạo của nông thôn, đời sống người dân được cải thiện. Đặc biệt, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh các xã phía Bắc của huyện là vùng có thế mạnh phát triển các loại cây dược liệu, trong đó có cây sâm dây – một loại cây có giá trị kinh tế cao, nên cố gắng phát triển, nhân rộng để  nâng cao thu nhập cho bà con. Đồng thời chú trọng phát triển các loại cây công nghiệp như bời lời, cà phê. Riêng cây cà phê xứ lạnh, các xã phát triển rất tốt, cần tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó, các địa phương cần phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, xây dựng chính quyền, khu dân cư ngày càng vững mạnh, cùng nhau phát huy những kết quả đạt được, nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

           Nhân dịp năm mới, đồng chí Phó Bí thư  chúc bà con đón một năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, đồng chí trao hỗ trợ mỗi xã 10 triệu đồng, tặng cho bà con mỗi xã 120 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng để nhân dân vui đón Tết Giáp Ngọ.

           Cùng ngày đồng chí Y Mửi cũng đã đã thăm và làm việc với Đảng bộ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ trên địa bàn huyện Đăk Glei. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng ở đây xác định giải pháp căn cơ nhất để giảm nghèo cho số bà con, lựa chọn cây, con chủ lực để phát triển kinh tế cho từng địa phương. Đặc biệt trong dịp tết không để bà con đói, rét; có giải pháp để bà con đón tết vui tươi, bổ ích. Trong dịp này, đồng chí Phó Bí thư  cũng đã tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ.

 

                                                                                   Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *