(kontumtv.vn) – Dự án Hỗ trợ giảm nghèo PRPP tỉnh Kon Tum  đã phối hợp với huyện Kon Rẫy tổ chức diễn đàn đối thoại về chính sách giảm nghèo. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và các hộ dân xã  Đăk Ruồng, địa phương đang được triển khai Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo.

H
Đối thoại chính sách giảm nghèo ở huyện Kon Rẫy

Tại buổi đối thoại, người dân đã tham gia nhiều ý kiến, nêu những thắc mắc, mong muốn, kiến nghị nhằm được tạo điều kiện tốt hơn trong việc giảm nghèo. Được quan tâm nhiều, là các ý kiến liên quan đến thực hiện chính sách về hỗ trợ sản xuất theo Chương trình 135, hỗ trợ làm nhà theo Quyết định 22 của Chính phủ, đào tạo nghề và xuất khẩu lao động, hỗ trợ tín dụng ưu đãi; chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục; bảo hiểm y tế đối với hộ nghèo, cận nghèo; chính sách hỗ trợ khuyến nông-lâm-ngư phát triển sản xuất cho hộ nghèo; hỗ trợ nhân rộng mô hình giảm nghèo…

Đại diện cơ quan  tham gia  đối thoại đã tiếp thu, ghi nhận, đồng thời giải đáp ý kiến của nhân dân. Đối thoại chính sách giảm nghèo với người dân  giúp các cơ quan liên quan của tỉnh và huyện có định hướng triển khai thực hiện chủ trương, chính sách hỗ trợ người nghèo phù hợp hơn với tình hình thực tế địa phương.

                                                                 Thanh Tùng – Công Luận

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *