(kontumtv.vn) –  Di chúc của Bác Hồ có một giá trị tư tưởng rất lớn lao. 45 năm qua, Di chúc của Bác đã được Đảng, Nhà nước và toàn quân, toàn dân ta tổ chức thực hiện. Cho dù mỗi người làm việc gì nhỏ nhất, vẫn cảm thấy không thể tách rời những giá trị chân lý ấy.

Bác sĩ chuyên khoa I Y Vũ, Trưởng Khoa Nội nhi và khoa Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ân cần thăm hỏi chăm sóc bệnh nhân, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”. Là địa phương phần lớn là  đồng bào dân tộc thiểu số, bệnh nhân nghèo, do đó vấn đề y đức phải được y, bác sĩ đặt lên hàng đầu, tuyệt đối không được nhũng nhiễu, gây khó khăn cho bệnh nhân. Bác sĩ Y Vũ nói “Họp hội đồng người bệnh là mình sẽ giám sát được điều dưỡng nào có cách chăm sóc không tốt, có cách nói không đúng hoặc là có cách ứng xử, giao tiếp không tốt với bệnh nhân thì sẽ được phản ánh lại. Qua sinh hoạt Chi bộ hoặc họp Khoa hàng tháng thì sẽ kiểm điểm, đánh giá kịp thời”.

Chăm sóc bệnh nhân ở Trung tâm Y tế huyê nj Đak Glei
Chăm sóc bệnh nhân ở Trung tâm Y tế  Đăk Glei

Để thực hiện Di chúc của Bác, cũng như đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đạt hiệu quả, ngành Y tế huyện Đăk Glei đã phổ biến, triển khai sâu rộng đến tất cả đội ngũ y, bác sĩ về tư tưởng, phong cách, tấm gương đạo đức của Bác. Đặc biệt, trong đó nhấn mạnh 12 điều y đức mà mỗi cán bộ ngành Y phải thực hiện thường xuyên, nói không với việc nhận quà biếu của người bệnh,  xem người bệnh như người nhà của mình. Bác sĩ CKI Đinh Thị Ái Nhung, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cho biết: “Thực hiện Di chúc của Bác và “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thì trong quá trình triển khai, tất cả đảng viên, công chức, viên chức và nguời lao động đều có chuyển biến rất rõ rệt, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, nói chung các đồng chí có sự nỗ lực và chuyển biến rất mạnh mẽ. Đặc biệt đối với người bệnh thì rất tận tình, tất cả cán bộ, viên chức đều hết lòng, hết sức với người bệnh”

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ly ở Trường THCS thị trấn Đăk Glei luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học. Để nâng cao phương pháp giảng dạy, ngoài giờ lên lớp, cô Ly lên mạng internet nghiên cứu, học hỏi những bài giảng, phương pháp mang tính trực quan để áp dụng trong từng tiết giảng của mình. Với cách đổi mới, thoát ly kiểu dạy cô đọc trò chép, nhiều năm qua cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh môn địa lý. Cô giáo Nguyễn Thị Bích Ly chía sẻ: “Bản thân tôi không ngừng nỗ lực tìm kiếm những phương pháp mới, những biện pháp dạy học tích cực để phát huy tính tích cực của học sinh, các em tự là người tìm ra kiến thức. Giáo viên hạn chế vấn đề đọc viết”.

Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Bác là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân. Tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang được đẩy mạnh ở các đơn vị, địa phương.

Thực hiện Di chúc của Bác trước hết là xây dựng lòng tin vào con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn, thấm nhuần những giá trị đạo đức và tâm nguyện của Bác muốn nhắn gửi cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Vì vậy,  mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phải ra sức nỗ lực để thực hiện cho kỳ được tâm nguyện của Người.

                                                                         Duy Phong – Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *