(kontumtv.vn) – Những năm học qua, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp, phục vụ có hiệu quả cho công tác tạo nguồn nhân lực tại tỉnh Kon Tum nói riêng và các tỉnh thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói chung.

Là sinh viên năm thứ 4 khoa Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án, Phan Thị Như Luyến được mọi người biết đến là sinh viên tiêu biểu nhất của Phân hiệu. Nhiều năm liền, Luyến luôn đạt học lực khá – giỏi, đạt nhiều thành tích trong nghiên cứu và rèn luyện. Ngoài ra, Luyến còn đảm nhiệm tốt vai trò Bí thư Liên chi Đoàn khoa Kinh tế xây dựng và Quản lý dự án, tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng do Đoàn Phân hiệu tổ chức. Đáng chú ý trong năm 2014, Luyến đã được Thành Đoàn Đà Nẵng biểu dương là sinh viên 5 tốt và vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi đang ở độ tuổi rất trẻ. Luyến chia sẻ: “Là một sinh viên thì ước mơ của em là ra trường và giúp ích cho xã hội, trở thành kỹ sư xây dựng giỏi và được công tác, hoạt động trong các cơ quan Nhà nước, các sở, ban, ngành hoặc các doanh nghiệp. Để đạt được ước mơ, hoài bão đó, là một sinh viên và là đảng viên mới, em nghĩ mình cần cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt và tu dưỡng đạo đức, phẩm chất cũng như lối sống lành mạnh”.

5 TOTCùng được danh hiệu sinh viên 5 tốt là “đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, kỹ năng tốt, hội nhập tốt”, các sinh viên tiêu biểu khác của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động tích cực trên nhiều lĩnh vực khác nhau như học tập, rèn luyện, tham gia phong trào… “Sinh viên 5 tốt” Lê Công Phú nói: “ Là một sinh viên, em luôn cố gắng trau dồi kiến thức một cách chủ động dựa trên sự hướng dẫn của giáo viên. Ngoài ra em cố gắng vận dụng những kiến thức đó vào thực tiễn, như là những công trình nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao sự phát triển của tỉnh Kon Tum nói riêng và địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nói chung”.

Sinh viên Phan Quốc Tuấn thì chia sẻ: “ Là một sinh viên, trước tiên em phải cố gắng rèn luyện, học tập, phải cố gắng trong công tác tập thể và của Đoàn trường. Là một lớp trưởng, em luôn cố gắng hỗ trợ thầy cô trong công tác giảng dạy, xây dựng lớp là 1 tập thể đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập và luôn có sự quyết đoán trong mọi công việc”.

Hiện nay, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có trên 1.500 sinh viên đang theo học hệ chính quy và hàng trăm sinh viên theo học hệ vừa học vừa làm, cao học. Nhằm giúp cho sinh viên có môi trường học tập bổ ích, hiệu quả cao, thời gian qua, phân hiệu đã tổ chức nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên như câu lạc bộ ghi ta, võ thuật; tổ chức thăm tặng quà các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách và nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi, thiết thực.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *