(kontumtv.vn) – Sáng 27/1, ông Trần Bình Trọng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chủ trì Hội nghị gặp mặt đại diện các tầng lớp nhân dân, trí thức các dân tộc, chức sắc tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào đầu xuân Giáp Ngọ 2014.

hngmdn

Các đại biểu dự buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Ngọ.

Dự Hội nghị có ông Hà Ban – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, bà Lê Thị Kim Đơn đã thông báo với đại diện các tầng lớp nhân dân, trí thức các dân tộc, chức sắc các tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng năm 2013 và kế hoạch nhà nước năm 2014. Năm 2013, tình hình kinh tế – xã hội trong tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, các cấp ngành và sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, kinh tế – xã hội của tỉnh duy trì được sự phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 12,4%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 25,7 triệu đồng/năm; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 1.600 tỷ đồng; chỉ số giá tiêu dùng tương đối ổn định; tỷ lệ hộ nghèo giảm 3,57%; quốc phòng an ninh được giữ vững; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa không ngừng phát triển; công tác an sinh xã hội được quan tâm và đạt được nhiều kết quả…

Đại diện UBMTTQVN tỉnh đã thông báo với hội nghị về công tác Mặt trận năm 2013 và Chương trình phối hợp thống nhất hành động của UBMTTQVN tỉnh năm 2014.

Tại hội nghị đại diện các tầng lớp nhân dân, trí thức các dân tộc, chức sắc các tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào đã bày tỏ niềm tin tưởng và phấn khởi trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã đạt được trong năm 2013. Đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của tỉnh đối với các tầng lớp nhân dân; cuộc sống của đồng bào các dân tộc không ngừng phát triển; các sự kiện trọng đại của tỉnh được tổ chức quy mô và đã quảng bá được hình ảnh của tỉnh Kon Tum trong cả nước; các hoạt động tôn giáo luôn được quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi. Đồng thời đại diện các tầng lớp nhân dân đã đề xuất, góp ý những giải pháp để kinh tế – xã hội tỉnh ngày càng phát triển hơn như đề nghị tỉnh nên xây dựng hệ thống tiêu thụ các mặt hàng nông sản để nông dân bán hàng hóa làm ra với giá cả ổn định, đảm bảo mức thu nhập; quan tâm tạo điều kiện cho con em đồng bào dân tộc thiểu số có việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; các cơ quan báo chí nên xây dựng các chuyên trang, chuyên mục “Dân hỏi – Giám đốc các sở, ngành trả lời” để nhân dân được gửi gắm những ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng chính đáng, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh….

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết của đại diện các tầng lớp nhân dân, trí thức các dân tộc, chức sắc các tôn giáo, kiều bào và thân nhân kiều bào. Đồng thời gửi lời chúc đến toàn thể các đại diện một năm mới an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *