(kontumtv.vn) –  Chiều 03/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống bộ đội Biên phòng, 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng III được trao cho Phòng Chính trị. Đến dự có lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Kon Tum qua các thời kì, đại biểu các huyện biên giới, các sở, ngành trên địa bàn tỉnh.

 gmkn55

Trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

  Tại buổi lễ, cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh cùng các đại biểu nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi cán bộ, chiến sĩ Biên phòng Việt Nam và nhân dân biên giới nhân Kỉ niệm 55 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 25 năm Ngày Biên phòng toàn dân; Cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum từ khi thành lập đến nay.

  Được thành lập ngày 3/3/1959 với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới đất liền, bờ biển, giới tuyến và các mục tiêu quan trọng ở nội địa, lực lượng Công an Nhân dân Vũ trang  nay là Bộ đội Biên phòng Việt Nam, trong kháng chiến đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang được Đảng, Bác Hồ và nhân dân tin tưởng, giao phó. Khi đất nước thống nhất, Bộ đội Biên phòng bắt tay vào nhiệm vụ mới là quản lý, bảo vệ biên giới trên phạm vi toàn quốc, đấu tranh chống kế hoạch hậu chiến của địch, tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia. Trong thời kỳ đất nước đổi mới từ 1986 đến nay, Bộ đội Biên phòng Việt Nam thực hiện đổi mới công tác Biên phòng, xây dựng BĐBP vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Trải qua 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, BĐBP Việt Nam đã lập nên nhiều chiến công vẻ vang, 2 lần được tuyên dương Đơn vị AHLLVTND và được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý.

  Được thành lập năm 1963, trải qua hơn 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao như cùng với quân và dân kháng chiến chống Mỹ xâm lược và giải phóng tỉnh Kon Tum; Bảo vệ vững chắc an ninh, chủ quyền biên giới, làm nòng cốt trong công tác phân giới cắm mốc và tăng dày, tôn tạo mốc Quốc giới; Tham gia xây dựng hệ thống chính trị khu vực biên giới và góp phần nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa người dân khu vực biên giới; Thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng và phối hợp xây dựng khu vực biên giới hòa bình hữu nghị, hợp tác và phát triển.

   Nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã trao Kỉ niệm chương, khen thưởng của Bộ tư lệnh BĐBP cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Đặc biệt, trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc hạng III của Chủ tịch nước cho Phòng Chính trị, đơn vị 5 năm liền được công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, nhiều năm liền được Bộ Tư lệnh Biên phòng, Bộ Quốc phòng, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

  Việc tổ chức gặp mặt, kỉ niệm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và Ngày Biên phòng toàn dân là dịp để cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kon Tum phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

 

 

                                                                               Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *