(kontum,tv.vn) – Chiều 2/6, đoàn công tác Tòa án nhân dân tỉnh Attapư, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do ông Phang Nha Xay Nha Sẳng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Attapư đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum.

Gặp mawth giữa Tòa án
Gặp mặt  Tòa án nhân dân 2 tỉnh Kon Tum và Attapư (Lào)

Tiếp đoàn có ông Đinh Văn Hà, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum cùng các cán bộ chủ chốt của Tòa án tỉnh. Tại buổi gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm, hai bên đã thông tin cho nhau về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và hoạt động của ngành Tòa án hai tỉnh, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xét xử các loại án, nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử, ngăn ngừa các loại tội phạm, nhất là tình hình tội phạm trong khu vực biên giới giữa hai tỉnh. Đây là một trong những nội dung được ký kết trong biên bản hợp tác giữa Tòa án nhân dân hai tỉnh từ năm 2003 và được bổ sung, tăng cường hàng năm.

Trong dịp này, Tòa án nhân dân tỉnh Attapư, nước bạn Lào đề nghị, trong thời gian tới, Tòa án nhân dân hai tỉnh tiếp tục tăng cường công tác trao đổi thông tin, nhất là thông tin về tình hình tội phạm; tiếp tục hợp tác trong công tác đào tạo cán bộ, tạo điều kiện cho các thẩm phán trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa Tòa án hai tỉnh ngày càng bền chặt.

Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *