(kontumtv.vn) – Ngày 23/7, Ban Quản lý các Dự án giảm nghèo  PRPP tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ trao  bò sinh sản cho các hộ  nghèo tham gia Dự án tại xã Sa Bình, huyện Sa Thầy.

Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo
Lễ trao bò sinh sản cho các hộ nghèo

Dự án giảm nghèo bền vững PRPP hỗ trợ 30 con bò sinh sản cho 30 hộ nghèo ở xã Sa Bình. Mỗi con bò sinh sản  trị giá từ 17 đến 18 triệu đồng, trong đó có 10 triệu đồng cho vay không tính lãi của Dự án, số tiền còn lại do nhân dân tự đóng góp. Riêng số tiền người dân phải đóng góp, chính quyền địa phương đứng ra tín chấp để người dân được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sa Thầy. Người dân có trách nhiệm trả nợ gốc cùng với  lãi suất của vốn vay cho Ngân hàng. Đối với nguồn vốn vay không lãi suất của Dự án, các hộ dân sẽ hoàn trả lại sau 3 năm để tiếp tục luân chuyển cho các hộ nghèo khác ở địa phương.

Dự án giảm nghèo bền vững PRPP còn hỗ trợ kinh phí cho mỗi hộ dân trồng 200m2 cỏ voi. Chính quyền địa phương hỗ trợ cho mỗi hộ dân 500.000đ từ nguồn vốn của chương trình 135 để mua phân bón chăm sóc cỏ, giúp cho các hộ tham gia Dự án đảm bảo nguồn thức ăn ổn định cho bò sinh sản.

Dự án giảm nghèo bền vững PRPP là dự án mới, trên cơ sở kế thừa của Dự án mô hình luân chuyển vốn trong người nghèo. Tham gia Dự án này, 30 hộ dân đã cam kết, sau 3 năm sẽ đảm bảo  có thu nhập tối thiểu so với mức chuẩn nghèo bình quân 8,5 triệu đồng/người/năm; biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi và không tái nghèo.

                                                                                 Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *