(kontumtv.vn) – Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chương trình Giao lưu Tiếng Việt dành cho học sinh DTTS cấp tiểu học năm học 2013- 2014.

Chương trình Giao lưu lần này có 54 em thí sinh đại diện cho 9 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố. Các thí sinh đã trải qua 4 phần thi gồm chào hỏi, kiến thức, thi nghe – viết và thi năng khiếu. Đây là hoạt động nhằm mục đích tăng cường kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh DTTS cấp tiểu học, giúp các em nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong cuộc sống hằng ngày, đồng thời bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trong học sinh.

Kết quả ở giải toàn đoàn, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hồi, giải nhì thuộc 2 đơn vị là Phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà và huyện Kon Rẫy, giải ba được trao cho 3 đơn vị là Phòng GD&ĐT huyện Đăk Tô, huyện Kon Plông và huyện Đăk Glei, giải khuyến khích thuộc về các Phòng GD&ĐT huyện Sa Thầy, huyện Tu Mơ Rông và thành phố Kon Tum. Ở giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao 9 giải nhất, 15 giải nhì và 15 giải ba cho các thí sinh có thành tích xuất sắc tại Hội thi.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *