(kontumtv.vn) – Trong những ngày trung tuần tháng 01/ 2014, Đội tuyên truyền văn hóa cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã vượt chặng đường hơn 200 cây số từ Thành phố Kon Tum đến huyện Xa Ma Khi Xay – Trung tâm của tỉnh lỵ Attapư, Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, để tham gia lưu diễn văn nghệ nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Lào (20/01/1949 – 20/01/2014). Niềm vui xen lẫn niềm tự hào, bởi đây là lần đầu tiên anh chị em diễn viên của Đoàn được đem  lời ca, tiếng hát, điệu múa sang phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các bộ tộc của nước bạn.

Trong chuyến lưu diễn tại tỉnh Attapư, Đội tuyên truyền văn hóa cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum đã có 3 đêm giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại 3 huyện Sạ Nảm Xay, Phu Vông và Xa Ma Khi Xay. Mặc dù anh chị em diễn viên của đoàn vừa phải lo dựng sân khấu ngoài trời, đảm bảo loa đài, âm thanh, ánh sáng, vừa phải tham gia biểu diễn văn nghệ, nhưng được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang tỉnh Attapư, sự nỗ lực cố gắng của toàn đoàn, đã tổ chức thành công các đêm giao lưu văn nghệ tại các địa phương. Đặc biệt 40 cán bộ, diễn viên của Đội tuyên truyền văn hóa cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum và Đội văn nghệ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Attapư đã đem đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, với 20 tiết mục ca, múa, nhạc, kịch chọn lọc mang đậm bản sắc văn hóa Tây nguyên, văn hóa của các bộ tộc Lào, truyền thống Quân đội nhân dân 2 nước và tình đoàn kết Việt Nam -Lào. Tại các đêm lưu diễn, đoàn đã nhận được sự cổ vũ, theo dõi nhiệt tình của lãnh đạo tỉnh Attapư, của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương.

   Chuyến lưu diễn của Đội tuyên truyền văn hóa cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum có ý nghĩa quan trọng, không chỉ tuyên truyền cho nhân dân các bộ tộc Lào thấy được truyền thống của Quân đội nhân dân 2 nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để 2 lực lượng vũ trang trao đổi, nâng cao hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng vững mạnh và phát triển, mà qua đó còn tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và Lực lượng vũ trang 2 tỉnh Kon Tum và Attapư nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

  Nhân dịp này Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Attapư đã tặng giấy khen cho Đội tuyên truyền văn hóa cơ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum, vì đã có thành tích xuất sắc trong chuyến lưu diễn văn nghệ tại tỉnh Attapư.

                                                 Hiền Lương/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *