Gắn bó với Ngành giáo dục và Đào tào huyện Đăk Glei đã hơn 20 năm, không chỉ yêu nghề, vì học sinh thân yêu, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh ở Trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei còn là tấm gương sáng trong tinh thần vượt khó, nâng cao chất lượng giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi của trường.

gsdl

Buổi lên lớp của cô giá Nguyễn Thị Hồng Minh.

Quê ở Kỳ Anh – Hà Tĩnh, sau khi ra trường, năm 1993 cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh nhận công tác tại huyện Đăk Glei và gắn bó với Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei từ đó đến nay. Trường có gần 50% học sinh dân tộc thiểu số và có nhiều điểm trường ở các thôn rất xa với trung tâm, nhưng đã có thời gian dài gắn bó với các điểm trường ở các thôn nên cô giáo Hồng Minh thấu hiểu những nỗi khó khăn của học sinh nơi đây. Cô Minh cho biết: Đối với học sinh ở làng tôi thấy các em tiếp thu chậm, với lại điều kiện khó khăn, nên ngay từ đầu, phải nắm được tình hình, đặc điểm của từng học sinh, hoàn cảnh của gia đình để có biện pháp giúp đỡ. Đối với học sinh nào yếu thì tôi thường quan tâm đến học sinh. Đến lớp thì chỉ cho học sinh làm bài. Nhắc nhở, động viên các em cố gắng học tập và có được kiến thức cơ bản để đạt được kết quả trong các đợt thi giữa kỳ, cuối kỳ.

Không những chịu khó tìm tòi, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giảng dạy, gần gũi với học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh rất nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với các đồng nghiệp, nhất là những đồng nghiệp trẻ. Điều này được cô giáo Nguyễn Thị Bích Huệ ở Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei chia sẻ: Qua quá trình dạy thì em thấy cô Minh là một đồng nghiệp rất nghiệt tình, năng nỗ trong mọi công tác, giảng dạy cũng như các phong trào của trường và đặc biệt cô rất là quan tâm đến các đồng nghiệp trẻ như bọn em. Những cái gì mà khó khăn trong công tác chuyện môn, thì em đều nhờ đến sự giúp đỡ của cô Minh và cô Minh rất là nhiệt tình.

Cô giáo Hồng Minh được đồng nghiệp quý mến vì có tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và là một trong giáo viên có công lớn trong bồi dưỡng học sinh giỏi. Cô giáo Đinh Thị Hương- Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn Đăk Glei ghi nhận: Đồng chí Minh thì đồng chí rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy cũng như rất tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường cũng như các cấp phát động. Đặc biệt là sự nhiệt tình trong công tác giảng dạy, chủ nhiệm lớp, cố gắng trong phong trào và bồi dưỡng học sinh giỏi. Khi dạy ở điểm trường Trung tâm, thì lớp đồng chí chủ nhiệm luôn luôn đạt thành tích cao trong các phong trào như học sinh thi viết chữ đẹp ở trường, thi kể chuyện đạo đức Bác Hồ, cũng như thi giải toán trên mạng, thi anh văn trên mạng. Đồng chí Minh thì luôn tham gia các phong trào, năm nào đồng chí cũng tham gia thi giáo viên giáo giỏi cấp trường và đạt, giáo viên cấp huyện đạt giải nhất, giải nhì và đồng chí đã tham gia đạt hai lần giáo viên giỏi cấp tỉnh, với thành tích cao.

Với những nỗ lực của mình, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Minh luôn được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng và được nhiều đồng nghiệp học tập, noi theo. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, cô được phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Glei bình chọn là giáo viên xuất sắc nhất của huyện tham dự Lễ Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2008 – 2013 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức./.

Quang Mẫn – Duy Phong/kontumtv.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *