(kontumtv.vn) – Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và thực hiện kế hoạch của Bộ Quốc phòng về tổ chức hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, vừa qua Đoàn Đăk Tô đã chủ trì phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum và Chi nhánh Viettel Kon Tum tổ chức đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông.

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” được  Ban Chỉ đạo của Bộ Quốc phòng tổ chức ở 63 tỉnh, thành trên cả nước với 70 điểm hành trình. Tại tỉnh Kon Tum, tổ chức một điểm hành trình ở xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông do Đoàn Đăk Tô cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Chi nhánh Viettel  Kon Tum thực hiện. Thượng tá Nguyễn Công Minh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Đoàn Đăk Tô cho biết: “ Sau khi có kế hoạch lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 10 đã giao nhiệm vụ cho cơ quan phối hợp với cơ quan quân sự tỉnh Kon Tum và Chi nhánh VietTel Kon Tum tiến hành xây dựng kế hoạch và phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đi khảo sát và tập trung vào xã Đắk Tăng, xã có nhiều đối tượng chính sách. Mục đích của hành trình này mang ý nghĩa chính trị rất sâu rộng, một là thể hiện được đạo lý uống nước nhớ nguồn, thứ hai là thể hiện được tình cảm quân với dân, thể hiện tính đoàn kết toàn dân tộc”.

Khám chữ brrnjh cho
Khám chữa bệnh cho nhân dân xã Đăk Tăng

Trong công tác phối hợp của các đơn vị thực hiện Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Đắk Tăng, đoàn y, bác sỹ của  Đoàn Đăk Tô đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho hơn 500 lượt người các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn. Ngoài ra, đoàn công tác còn tổ chức tuyên truyền về nếp sống khoa học, vệ sinh môi trường, cách phòng chống một số dịch bệnh thông thường và thực hiện kế hoạch hóa gia đình.v.v. được đồng bào vui mừng, hưởng ứng. Bà Y Đoàn (thôn Đắk Tăng, Xã Đắk Tăng) nói: “ Tôi thấy bác sỹ của quân đội đến khám chữa bệnh cho nhân dân toàn xã Đắk Tăng là rất tốt. Bà con được thông báo trước cả nửa tháng. Nhân dân mong muốn đợt sau quân đội tạo điều kiện máy móc khám chữa bệnh như máy xét nghiệm máu, máy siêu âm để khám chữa bệnh cho nhân dân tốt hơn”.

Trong chuyến hành trình, Đoàn Đăk Tô và Chi nhánh Viettel Kon Tum đã trao tặng một số trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã Đắk Tăng gồm  máy điện tim, máy nghe tim thai, bộ tiểu phẫu thuật và bộ ống nghe huyết áp trị giá 20 triệu đồng, tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Ông Đặng Văn Bốn (thôn Vi Xây, xã Đắk Tăng) phấn khởi: “ Đoàn bác sỹ của quân đội về khám chữa bệnh cho dân, tôi đến đây khám, các bác sỹ khám, phát thuốc rất tận tình. Nhân dân chúng tôi vùng sâu, vùng xaa lâu nay khó khăn lắm, nay được đoàn bác sỹ quân đội về khám chữa bệnh, nhân dân chúng tôi rất phấn khởi và mong sao mỗi năm có một hai kỳ như thế để khám chữa bệnh cho nhân dân”.

Tuy thời gian của hành trình không dài, song với tinh thần phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, nâng cao ý thức trách nhiệm và tận tình, chu đáo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã để lại hình ảnh tốt đẹp về phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum.

 CTV Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *