(kontumtv.vn) – Tổ Đại biểu HĐND  tỉnh và  thành phố Kon Tum do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn  đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa X. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND 2 cấp đã báo cáo chương trình của kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND thành phố dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 sắp đến. Cử tri phường Quyết Thắng đã có  nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND 2 cấp.

Về việc giải quyết chế độ chính sách cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, cử tri phản ánh, hiện nay việc làm hồ sơ của đối tượng vẫn còn gặp những khó khăn nhất định, nhất là quá trình giám định sức khỏe. Việc giám định sức khỏe cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam cần được giám sát chặt chẽ hơn, tránh tiêu cực, hay nói cách khác là tránh tình trạng xin – cho tỷ lệ sức khỏe trong quá trình giám định y khoa.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng
Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quyết Thắng

Cử tri kiến nghị, để xây dựng thành phố Kon Tum trở thành thành phố văn minh, hiện đại, trước hết thành phố cần chú trọng việc đảm bảo cảnh quan và môi trường đô thị, nhất là ở một số tuyến đường trung tâm. Ông Mai Xuân Cúc  (133 Lê Lợi, phường Quyết Thắng) đề  nghị: “Xem xét lại vấn đề nạo vét đường Phan Chu Trinh. Hai bên đường Phan Chu Trinh đoạn thì nạo, đoạn thì không nạo nên bây giờ nước vẫn lên hai bên đường. Vấn đề thứ hai là kênh số 1, từ chỗ sau Công an phường Quyết Thắng xuống  mãi đến tổ 9 người dân làm nhà vệ sinh trên kênh này, đề nghị HĐND 2 cấp giải quyết vấn đề này tốt hơn”.

Về dự án qui hoạch tại đường Trương Quang Trọng, cử tri phường Quyết Thắng cho rằng việc qui hoạch này đã và đang làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của hơn 100 hộ dân đang sinh sống ở khu vực. Ông A Lập (42/7 Trương Quang Trọng, phường Quyết Thắng) phản ánh: “Đường Trương Quang Trọng cách đây gần 20 năm đã báo động là qui hoạch,  nên đời sống người dân không ổn định. Các hộ dân xây nhà vừa rồi toàn là quyết định tạm thời, cho nên nó không có pháp lý lâu dài. Tài sản đó là của nhân dân mà không có pháp lý lâu dài. Chúng tôi đã nói mãi, đến giờ phút này đây không biết mấy lần. Nếu giải tỏa thì người dân cũng sẵn sang đi, nhưng mà lúc nào giải tỏa thì phải nói rõ thời gian”.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Quyết Thắng đã được đại biểu HĐND hai cấp giải đáp tại buổi tiếp xúc, các ý kiến không thuộc thẩm quyền được đại biểu ghi nhận tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng yêu cầu, UBND phường Quyết Thắng nhanh chóng rà soát và cử cán bộ làm công tác LĐ-TB&XH phường giúp các đối tượng nạn nhân chất độc da cam/dioxin nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để sớm được hưởng các chế độ liên quan. Các sở, ngành liên quan tiếp thu, xem xét và giải trình  các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong thời gian sớm nhất.

                                                                            Thanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *