(kontumtv.vn) – Sáng 8/ 6, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum.

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND hai cấp báo cáo nội dung, kết quả kỳ họp HĐND hai cấp lần thứ 9, khóa X và trả lời các kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước đây, cử tri phường Trần Hưng Đạo đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND hai cấp: Đề nghị Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho cán bộ hợp đồng tại các xã, phường nhằm giảm bớt khó khăn cho đối tượng này khi bị đau ốm; việc xác nhận người có công với cách mạng đòi hỏi nhiều thủ tục không hợp lý nên các đối tượng từng tham gia cách mạng khó thực hiện được. Nhà nước cần có cơ chế hỗ trợ cho người dân về giải quyết nước sinh hoạt, nhất là trong mùa khô hạn. Đối với cơ sở vật chất, hạ tầng trên địa bàn phường, đề nghị tỉnh và thành phố cần quan tâm đầu tư về đường giao thông, đèn điện chiếu sáng và kênh mương thoát nước tại một số đoạn đường để hạn chế tai nạn giao thông và ngập nước nhà dân vào mùa mưa. Cử tri đề nghị sử dụng biên lai thu lệ phí giao thông đường bộ mẫu mới năm 2015 để dễ dàng bảo quản, người dân yên tâm tự nguyện tham gia đóng phí giao thông đường bộ. Đồng thời cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là trong lĩnh vực đất đai để thuận lợi cho người dân trong quá trình giao dịch, chuyển đổi quyền sử dụng đất.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND hai cấp tổng hợp gửi ngành chức năng xem xét giải quyết, trả lời cụ thể cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *