(kontumtv.vn) – HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum vừa qua đã có nhiều cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc cử tri phường Duy Tân

Sáng 21/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Duy Tân, thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc cử tri phường Duy Tân
Tiếp xúc cử tri phường Duy Tân

Tại buổi tiếp xúc, của cử tri phường Duy Tân kiến nghị về những vấn đề còn khó khăn, tồn tại ở địa phương. Trong đó, có những nội dung cử tri đã kiến nghị nhiều lần như việc đề nghị tỉnh, thành phố, các đơn vị có liên quan sớm đầu tư nâng cấp tuyến đường Sư Vạn Hạnh, đường Hàm Nghi; làm cống thoát nước trên đường Đinh Công Tráng; khắc phục những hố ga bỏ trống, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường Phan Đình Phùng, đoạn qua địa bàn phường; khắc phục tình trạng kinh doanh buôn bán hàng ăn, trò chơi thiếu nhi bừa bộn trong khu vực Quảng trường 16/3 vào ban đêm; đề nghị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những vi phạm tại các điểm kinh doanh trò chơi Internet trên địa bàn…

Những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố tổng hợp gửi ngành chức năng xem xét giải quyết, trong đó có nhiều ý kiến được lãnh đạo UBND  thành phố giải đáp, làm rõ ngay tại buổi tiếp.                          

Tiếp xúc cử tri phường Trường Chinh

Tổ đại biểu HDND tỉnh và thành phố Kon Tum do Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc cử tri phường Trường Chinh
Tiếp xúc cử tri phường Trường Chinh

Sau khi nghe đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo nội dung, kết quả kỳ họp HĐND 2 cấp lần thứ 10, khóa X và trả lời các kiến nghị của cử tri lần trước, cử tri phường Trường Chinh kiến nghị các vấn đề như: Đất của một số hộ dân bị quy hoạch để xây dựng công trình công cộng còn nhiều bất cập, chưa giải quyết thỏa đáng, làm cho người dân không có đất sản xuất, cuộc sống bị đảo lộn; giá đền bù cho các hộ dân trên đường Trần Phú nối dài có sự chênh lệch khác nhau; cán bộ hợp đồng làm việc ở phường không được tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Vấn đề quy hoạch, thi công một số tuyến đường không đồng bộ; cống thoát nước từ sân vận động tỉnh chảy tràn ra đường Trường Chinh gây nguy hiểm; ngã tư đường Trường Chinh – Trần Phú thi công không đảm bảo làm mặt đường nức gãy, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông khi qua đoạn này; ngã tư đường Trường Chinh – Trần Văn Hai không có tín hiệu đèn giao thông dễ xảy ra nguy cơ tai nạn. Cử tri đề nghị sớm hoàn thành việc kéo điện công lộ trên đường Đoàn Khuê…

Tất cả ý kiến kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND thành phố và tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc, đồng thời tổng hợp gửi các ngành chức năng xem xét giải quyết.

                                      Quang Mẫn – Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *