(kontumtv.vn) – HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc với cử tri phường Thắng Lợi

Chiều 22/7, tổ đại biểu HĐND 2 cấp do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thắng Lợi
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thắng Lợi

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum có ý kiến, đề nghị thành phố Kon Tum quan tâm tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi một số diện tích đất nông nghiệp sang đất thổ cư để thuận tiện cho việc xây dựng nhà ở. Cử tri thôn Kon Rơ Wang đề nghị thành phố có hướng chỉ đạo các đơn vị được cấp phép khai thác cát trên sông Đăk Bla không nên khai thác cát ở khu vực bến sông của thôn, làm ảnh hưởng đến việc đi lại sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Thành phố nên rà soát lại việc quy hoạch hiện nay, nếu những điểm quy hoạch không hợp lý nên loại bỏ để nhân dân thuận tiện trong việc xây dựng nhà ở; sắp xếp lại khu vực Quảng trường 16/3, tình trạng người dân buôn bán tràn lan như hiện nay gây mất vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Thắng Lợi đã được lãnh đạo UBND phường, UBND thành phố giải thích, trả lời. Các ý kiến thuộc lĩnh vực của các sở, ngành được tổ đại biểu HĐND 2 cấp tổng hợp gửi các cơ quan chức năng trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Rơ Wa

Sáng 23/7, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Rơ Wa
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Rơ Wa

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum lần thứ X, khóa X; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước kỳ họp lần thứ X.

 Cử tri xã Đăk Rơ Wa bày tỏ thống nhất cao với các nội dung được quyết nghị tại kỳ họp. Cử tri thôn Kon Tum Kpâng 2 đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư hệ thống mương thoát nước trên tuyến Tỉnh lộ 671 đoạn qua địa bàn thôn, vì hiện tại sau mỗi cơn mưa lượng nước và đất đá trôi vào nhà dân gây khó khăn trong sinh hoạt, làm bồi lấp một số diện tích ruộng lúa của nhân dân. Đề nghị các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong mùa mưa.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đăk Rơ Wa đã được lãnh đạo UBND xã, UBND thành phố giải thích, ghi nhận và sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan có hướng giải quyết cho nhân dân trong thời gian tới.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *