(kontumtv.vn) – Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp  thứ 11, khóa X của HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum, đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp tục có các cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn.   

Tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

Ngoài việc thông báo về nội dung, chương trình, thời gian chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 11 của HĐND tỉnh, HĐND thành phố, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội năm 2015 và kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc trước, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố đã ghi nhận 5 ý kiến của cử tri phản ánh và đề nghị một số nội dung còn khó khăn, vướng mắc tại địa phương. Trong đó có những nội dung đã phản ảnh, kiến nghị trong các đợt tiếp xúc cử tri trước nhưng chưa khắc phục và thực hiện được, gây bức xúc trong nhân dân, như tình trạng ô nhiễm môi trường trên đường Hoàng Diệu; tình trạng xịt thuốc sâu trong khuôn viên Bệnh viện Điều dưỡng vì Bệnh viện cho người dân thuê đất trồng rau; việc đầu tư hệ thống nước sinh hoạt trên đường Hồng Bàng ở tổ dân phố 9, phường Thống Nhất. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Kon Tum chấm dứt đưa xe thu gom rác thải vào thời điểm 1 giờ sáng gây ôn ào ở khu dân cư; đề nghị thành phố và Công ty Môi trường Đô thị xem xét thay đổi một số cây xanh không phù hợp trên vỉa hè, nhất là cây hoa sữa vì mùi hoa rất gắt; đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân có đất sản xuất ở bãi bồi ven sông trong diện quy hoạch nạo vét dòng sông xây dựng Khu đô thị Nam Đăk Bla .

Ngoài việc tiếp thu các ý kiến để trình các cơ quan chức năng trả lời theo thẩm quyền, nhiều nội dung cử tri phản ánh, đề nghị đã được lãnh đạo UBND thành phố và UBND phường Thống Nhất trả lời, làm rõ ngay tại buổi tiếp.

Tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã thông báo với cử tri về nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp lần thứ 11 HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum (khóa X); trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc sau kỳ họp lần thứ 10.

Kỳ họp lần thứ 11, khóa X của HĐND tỉnh Kon Tum sẽ tiến hành trong 3 ngày (từ ngày 7 đến 9/12/2015). Tại kỳ họp, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh sẽ báo cáo về hoạt động của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2015; Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh báo cáo về công tác xét xử năm 2015; các ban HĐND tỉnh báo cáo tình hình hoạt động, thẩm tra các báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, kết quả giám sát 6 tháng cuối năm 2015; Ủy ban MTTQVN tỉnh tham gia ý kiến xây dựng chính quyền và báo cáo kết quả khảo sát chất lượng đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2011- 2016….

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND 2 cấp thông báo, cử tri xã Đoàn Kết không có ý kiến đề xuất kiến nghị, thống nhất cao với các nội dung của kỳ họp lần này. 

Ngọc Chí – Đức Thắng – Quang Mẫn – Duy Phong 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *