(kontumtv.vn) –  Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 11, khóa X của HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum, các tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã tiếp tục các cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Tiếp xúc cử tri phường Thắng Lợi

Chiều 11/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh do Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trần Bình Trọng làm trưởng đoàn đã cùng với tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum xúc với cử tri phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thắng lợi
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thắng lợi

Liên quan đến việc xây dựng tuyến phố văn minh, cử tri đề nghị Nhà nước cần đầu tư xây dựng và sửa chữa vỉa hè tại một số đoạn của đường Bà Triệu để góp phần nâng cao mỹ quan đô thị; UBND phường Thắng Lợi và phường Quang Trung cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả để sớm giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán trên đường Trần Phú, đoạn từ đường Hùng Vương đến đường Trần Nhân Tông. Chế độ chính sách cho cán bộ mặt trận thôn và lực lượng bảo vệ tổ dân phố quá thấp, đề nghị tỉnh có cơ chế tăng mức hỗ trợ các các đối tượng này. Cử tri đề nghị HĐND 2 cấp quan tâm, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, nhất là con em gia đình có công với cách mạng. Tại các khúc cua của đường Thi Sách rất hay xảy ra tai nạn giao thông vào ban đêm, cử tri kiến nghị Nhà nước lắp đặt thêm điện chiếu sáng công lộ để tạo thuận lợi hơn cho việc tham gia giao thông của người dân trên trục đường này. Ngoài ra, cử tri kiến nghị lực lượng cảnh sát cơ động cần tăng cường tuần tra vào ban đêm để hạn chế tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Tại tổ dân phố 6, cử tri đề nghị chính quyền cần có giải pháp xử lý tình trạng quán cà phê An mở nhạc quá to vào ban đêm, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hằng ngày của người dân xung quanh.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum đã được tổ đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu, ghi nhận và sẽ gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tiếp xúc xử tri phường Quang Trung

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Quang Trung
HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Quang Trung

Ngày 11/11, tiếp xúc xử tri phường Quang Trung, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã giải đáp nhiều ý kiến, kiến nghị và ghi nhận, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương gửi các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe  thông báo  nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Kon Tum và HĐND tỉnh khoá X, báo cáo tóm tắt nội dung các báo cáo, tờ trình, đề án dự kiến sẽ được trình tại kỳ họp, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các đại biểu HĐND ghi nhận từ lần tiếp xúc trước, cử tri phường Quang Trung  có gần 10 lượt ý kiến, kiến nghị  tập trung chủ yếu ở  các vấn đề như:  Đơn giá thuốc ở các cơ sở y tế cao hơn nhiều lần so với giá thị trường bên ngoài; Phòng khám Đa khoa Thành phố Kon Tum không đảm bảo trang thiết bị trong khám chữa bệnh; cần có giải pháp để đảm bảo mỹ quan đô thị tại khu vực Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi cũ; tình trạng ngập nước ở một số tuyến đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông…Ngoài ra, cử tri kiến nghị, khi tổ đại biểu HĐND hai cấp về tiếp xúc cử tri tại địa phương thì nên thông báo rộng rãi để nhân dân được biết và tham gia.

                                                   Tấn ThànhThanh Tùng – Công Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *