(kontumtv.vn) – Chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh Kon Tum lần thứ 9, khóa X, đại biểu HĐND hai cấp tỉnh, và các huyện, thành phố đã tiếp tục tổ chức tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum

Ngày 13/ 11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc cử tri xã Đak Wơ Va
Tiếp xúc cử tri xã Đak Rơ Wa, TPKT

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị HĐND xem xét thay đổi biên lai thu lệ phí đường bộ đối với các phương tiện giao thông để tiện cho việc bảo quản. Đối với chế độ trợ cấp thu hút cán bộ, giáo viên, nhân viên vùng đặc thù, cử tri đề nghị cấp trên cần sớm xem xét, giải quyết để tránh khiếu kiện nhiều lần. Nhà nước cần quy định rõ ràng về mức trợ cấp kinh phí cho những người đi học tiếng DTTS, chế độ cho giáo viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các địa phương khác. Ngoài ra, cử tri kiến nghị Nhà nước ưu tiên đầu tư đường giao thông nội thôn và đường đi vào khu sản xuất tại xã Đăk Rơ Wa để việc đi lại của nhân dân được thuận lợi; cần đầu tư đường điện đến các khu dân cư của thôn Kon Klor 2 để nhân dân dễ dàng kéo điện về nhà, tránh thất thoát điện do đường dây quá xa.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố kiểm tra thực tế về các kiến nghị của nhân dân liên quan đến đầu tư đường giao thông, từ đó đề xuất UBND tỉnh ứng vốn năm 2015 để xây dựng các tuyến giao thông cấp thiết.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được HĐND hai cấp tiếp thu, tổng hợp gửi các ngành chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri.

 Tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum

Sáng 12/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum do ông Phan Văn Thế, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết, TPKT
Tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết, TPKT

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 2 cấp đã báo cáo với cử tri xã Đoàn Kết về kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, HĐND thành phố lần thứ 8 và kết quả kỳ họp bất thường HĐND tỉnh vừa qua. Thông báo với cử tri về nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh và thành phố lần thứ 9, Khóa X. Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố báo cáo, cử tri xã Đoàn Kết có ý kiến đề nghị thành phố quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng công cộng tại khu vực thôn 7, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; nâng mức hỗ trợ sửa chữa các nhà văn hóa thôn (làng) để góp phần cùng với xã hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Ông Phan Văn Thế, Chủ tịch UBND thành phố tiếp thu các ý kiến đề nghị của cử tri, thành phố sẽ có hỗ trợ để hoàn thành hệ thống điện chiếu sáng ở thôn 7 trong thời gian sớm nhất, đồng thời mong muốn bà con cử tri cùng chung tay, góp sức với xã,  thành phố để hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong năm 2014.

Tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Hà

Trong 2 ngày 11- 12/11, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đăk Hà đã tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại các buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện Đăk Hà đã thông báo về nội dung, chương trình, thời gian và địa điểm tiến hành kỳ họp lần thứ 9 HĐND tỉnh, huyện; thông báo danh sách đại biểu do HĐND tỉnh, huyện bầu để tiến hành xem xét lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc lần trước.

Tiếp xúc cử tri thị tấn Đăk Hà
Tiếp xúc cử tri thị trấn Đăk Hà

Các cử tri đã có ý kiến, kiến nghị như đề nghị đầu tư nâng cấp và sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi; tu sửa hệ thống cầu treo dân sinh; đẩy nhanh tiến độ thi công đường tránh lũ, khắc phục kịp thời đoạn đường cầu Đăk Wét, Đăk Câu, xã Đăk Pxy nằm trên tỉnh lộ 677; đề nghị đầu tư làm đường giao thông từ trung tâm các thôn đến UBND xã và sớm có quyết định công nhận xã mới Đăk Long là xã đặc biệt khó khăn; cần có đầu mối thu mua hàng nông sản cho nông dân, trách để tư thương ép giá. Cử tri cũng đề nghị về việc thực hiện phương án khoán và một số chế độ chính sách cho người lao động thuộc các công ty cà phê trên địa bàn; đề nghị việc phân bổ lại mức chi từ nguồn thu phí sử dụng đường bộ đối với thị trấn ngang bằng với mức chi của xã theo quy định; công tác xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường của Nhà máy Chế biến Tinh bột Sắn Tây Nguyên – Đăk Hà; quy trình xả nước lòng hồ thủy điện Plei Krông gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng thi công đường Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các cơ quan chuyên môn đã trả lời, giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị khác đã được các đại biểu tổng hợp để chuyển các ngành xem xét và trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Ngọc Chí – Đức Thắng – Tấn Thành  – Quang Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *