(kontumtv.vn) – Chuẩn bị kỳ họp thứ 9, khóa X HĐND tỉnh Kon Tum, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại nhiều xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tiếp xúc cử tri phường Thồng Nhất

Sáng 12/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất
Tiếp xúc cử tri phường Thống Nhất

Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo tóm tắt thời gian, nội dung tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 9, cử tri phường Thống Nhất đã kiến nghị một số nội dung như cơ quan chức năng cần nhanh chóng xử lý tình trạng xe chở vật liệu dùng còi và chạy nhanh vào nửa đêm để né tránh lực lượng cảnh sát giao thông, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và giấc ngủ của người dân; đề nghị công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Kon Tum cần thu gom rác sớm, tránh tình trạng thu vào đêm khuya làm người dân mất ngủ; kiến nghị cần giải quyết cho các đối tượng nộp hồ sơ công nhận bị nhiễm chất độc da cam đã gần 4 năm nhưng chưa được đi khám để xác nhận kết quả. Ở ngã tư đường Ngô Quyền và Ka Pa Kơ Lơng, cử tri đề nghị cần dọn cống rãnh để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, cử tri kiến nghị năng lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe của nhân dân; đề nghị xây dựng vỉa hè tại một số đoạn của đường Nguyễn Huệ để đảm bảo tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh, đồng thời lắp đặt đèn giao thông tại ngã tư đường Ngô Quyền – Lý Thái Tổ để hạn chế tai nạn giao thông tại khu vực này, đồng thời địa phương cần bố trí đất để xây dựng hội trường cho các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Đối với các làng đồng bào dân tộc thiểu số, cử tri đề nghị Nhà nước cần có cơ chế quan tâm về đầu tư nước sạch, vệ sinh môi trường, vay vốn với lãi suất thấp, giải quyết việc làm, nhất là đối với học sinh người DTTS tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng chưa được tuyển dụng. Ngoài ra, cần xây dựng, sửa chữa, mở rộng đường Võ Thị Sáu, đường Hồng Bàng để thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum đã được đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu, ghi nhận và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian đến.

Tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi

Chiều 11/11, HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã tiếp xúc với cử tri Phường Lê Lợi, thành phố Kon Tum.

HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi
Tiếp xúc cử tri phường Lê Lợi

Kiến nghị với đại biểu HĐND 2 cấp, cử tri phường Lê Lợi đề nghị khắc phục tình trạng thi công đường Đặng Tiến Đông gây ô nhiễm môi trường, xem xét lại mức giá giải tỏa đền bù khu đô thị phía Nam Đăk Bla vì mức giá thấp so với thực tế và cần bố trí đất tái định cư cho các hộ dân phải di dời ở khu đô thị này.

Liên quan đến hạ tầng và giao thông, cử tri Phường Lê Lợi đề nghị thành phố khắc phục tình trạng tai nạn giao thông xảy ra nhiều ở nút giao thông đường Đồng Nai và đường Phạm Văn Đồng; yêu cầu quy hoạch khu nghĩa trang của phường và chấn chỉnh việc khai thác cát trái phép gây sạt lở đất sản xuất của người dân; đề nghị thành phố quy hoạch vùng phát triển chăn nuôi để tránh tình trạng người dân chăn nuôi trong khu dân cư và khắc phục tình trạng nhà dân gần chân cầu Hà No luôn bị ngập nước khi trời mưa. Cử tri Lương Thanh (tổ dân phố 3) kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa tỉnh thu viện phí trẻ em dưới sáu tuổi là đúng hay sai. Cử tri Y Đức đề nghị chấn chỉnh tình trạng bệnh nhân vào viện không được kịp thời cấp cứu đã yêu cầu đóng viện phí. Một số cử tri kiến nghị UBND thành phố xem xét đền bù đất thu hồi tại khu vực thôn 4 xã Hòa Bình vì  phần đất thu hồi không thuộc đất quốc phòng; kiến nghị thành phố chấn chỉnh việc truy thu phí giao thông của năm 2012 đối với mô tô và xe máy vì hiện nay có nơi thu đủ nhưng có nơi không thu, dẫn đến thiếu nghiêm túc trong thực thi. Cử tri cũng kiến nghị các đại biểu HĐND nên báo cáo kết quả ngắn gọn, dành thời gian để lắng nghe ý kiến của cử tri.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo phường Lê Lợi và thành phố Kon Tum đã trả lời ý kiến của cử tri một số nội dung theo thẩm quyền. Các nội dung còn lại, đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu, tổng hợp chuyển các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Tấn Thành – Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *