(kontumtv.vn) – Sáng30/ 7, Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi giám sát tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc triển khai các dự án được sử dụng quỹ đất để tạo vốn trên địa bàn tỉnh.

HĐND tỉnh Kon Tum giám sát tại Sở KH&ĐT
HĐND tỉnh Kon Tum giám sát tại Sở KH&ĐT

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thông báo về tiến độ thực hiện các dự án hiện đang triển khai trên địa bàn, trong đó có một số công trình trọng điểm như đường bao khu dân cư phía Bắc thành phố Kon Tum, đường bao khu dân cư phía Nam thành phố Kon Tum, dự án đầu tư hạ tầng phát triển quỹ đất khu đô thị phía Nam cầu Đăk Bla, thành phố Kon Tum và một số dự án đang triển khai tại các huyện. Nhìn chung, các dự án đang triển khai vẫn còn chậm so với tiến độ đề ra.

Tại buổi giám sát, HĐND tỉnh đã đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư cần đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch chi tiết, xây dựng kết cấu hạ tầng và đấu giá quyền sử dụng đất, qua đó nâng cao nguồn thu cho ngân sách tỉnh. HĐND tỉnh đã lưu ý việc hình thành các khu đô thị mới phải đảm bảo các điều kiện về kết cấu hạ tầng và mỹ quan; cần bố trí nơi tái định cư để người dân thuộc vùng quy hoạch có nơi ở mới ổn định. Đối với một số dự án đã tạm dừng, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần xem xét các nguyên nhân để tháo gỡ, từ đó có hướng đầu tư tiếp theo trong thời gian đến. Ngoài ra, đoàn giám sát HĐND tỉnh đã đề nghị Sở tổ chức sơ kết đánh giá toàn bộ các dự án sử dụng quỹ đất để tạo vốn trên địa bàn tỉnh trong cuối năm nay.

              Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *