(kontumtv.vn) – Ngày 4/11, đoàn công tác của HĐND tỉnh Kon Tum do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2015 và thực hiện Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh ban hành ngày 5/8/2011 về phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2011- 2015.

Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

HĐND tỉnh Kon Tum giám sát tại UBND tỉnh
HĐND tỉnh Kon Tum giám sát tại UBND tỉnh

Tình hình kinh tế – xã hội trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh Kon Tum tiếp tục phát triển ổn định; tổng sản phẩm trên địa bàn ước tăng 8,3% so với năm 2014, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; các sản phẩm chủ lực tiếp tục được đầu tư; công nghiệp chế biến tiếp tục phát triển khả quan và có thêm những sản phẩm mới. Tổng thu ngân sách nhà nước tại địa bàn hơn 2.100 tỷ đồng. Ba vùng kinh tế động lực tiếp tục đầu tư phát triển. Văn hóa, xã hội có những chuyển biến tích cực, tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 giảm còn 11,5%. Quốc phòng – an ninh luôn được đảm bảo.

Thực hiện Nghị quyết số 22 của HĐND tỉnh, đến nay tỉnh Kon Tum đã khoanh nuôi tái sinh 12.900 ha rừng, trồng mới gần 6.600 ha rừng, tài ngyên rừng tiếp tục được bảo vệ và phát triển.

Qua giám sát trước đó, HĐND tỉnh đã nêu lên một số hạn chế của tỉnh trong thời gian qua như tình trạng nợ đọng thuế còn cao; tiến độ thi công, giải ngân và thanh toán trong xây dựng cơ bản còn chậm; xây dựng nông thôn mới chưa đạt mục tiêu đề ra; công tác quản lý hành lang an toàn giao thông ở một số địa phương còn lỏng lẻo; công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng chưa hiệu quả tại một số địa bàn…

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba đề nghị UBND tỉnh cần rà soát lại các chỉ tiêu không đạt, từ đó có giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị trong năm 2016 và các năm tiếp theo; cần có giải pháp quyết liệt để thu nợ thuế; giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản; đẩy nhanh tiến độ giải quyết đất chồng lấn, lấn chiếm để giao lại cho các địa phương quản lý; kiểm tra, rà soát lại các doanh nghiệp được cấp phép, chế biến kinh doanh lâm sản trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường Trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của HĐND tỉnh. Đồng thời giao cho các sở có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm an ninh – quốc phòng trong thời gian tới.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *