(kontumtv.vn) – Tiếp tục trong chương trình tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 8, chiều 21/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum do ông Phan Văn Thế – Chủ tịch UBND thành phố, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum.

HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri phường Trần Hưng Đạo
Tiếp xúc cử tri phường Trần Hưng Đạo

Sau khi nghe báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh, HĐND thành phố và kết quả trả lời ý kiến cử tri trong đợt tiếp xúc trước, tại buổi tiếp xúc, đã có 9 cử tri có ý kiến, kiến nghị về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc tại địa phương. Trong đó, chủ yếu là về công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại khu giãn dân ở xã Hòa Bình; đề nghị lắp đặt điện công lộ tại các tuyến đường chính trên địa bàn phường; sớm triển khai thi công xây dựng đường Ngô Đức Đệ, vì hiện nay con đường này hư hỏng nặng; đề nghị thành phố quan tâm đầu tư về kết cấu hạ tầng tại các phường mới thành lập, tạo điều kiện cho các phường phát triển và một số nội dung khác.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND phường, UBND thành phố và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã giải thích làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận các ý kiến để chuyển các cơ quan chức năng trả lời theo thẩm quyền.

Sáng 22/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum đã tiếp xúc cử tri xã Đăk Rơ Wa, thành phố Kon Tum.

Tiếp xúc cử tri xã Đạ Rơ Wa
Tiếp xúc cử tri xã Đạ Rơ Wa

Sau khi nghe đại biểu HĐND hai cấp báo cáo về diễn biến, kết quả kỳ họp lần thứ 8 của HĐND tỉnh, thành phố và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước đó, cử tri xã Đăk Rơ Wa đã tiếp tục có những kiến nghị như: Nhà nước cần bố trí thêm các nguồn vốn vay với lãi xuất ưu đãi để người dân phát triển kinh tế, cần có cơ chế đảm bảo giá cả nông sản cho nông dân, tránh tình trạng tư thương ép giá hoặc giá xuống quá thấp. Đối với các chính sách hỗ trợ cây, con giống cho hộ nghèo, hộ ĐBDTTS, cử tri đề nghị Nhà nước cần chọn những giống có chất lượng tốt hơn và phù hợp với nhu cầu của người dân trên địa bàn. Cử tri tiếp tục kiến nghị tình trạng một số con em đồng bào DTTS đã tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn chưa được tạo điều kiện về việc làm, dẫn đến khó khăn trong đời sống. Trước tình trạng số lượng nhà tạm trên địa bàn ngày càng tăng lên chủ yếu do tách hộ lập gia đình, cử tri đề nghị Nhà nước cần có quy định cụ thể về đối tượng thuộc diện nhà tạm và có cơ chế giải quyết, hỗ trợ nhà ở hợp lý cho các đối tượng này. Cử tri xã Đăk RơWa còn kiến nghị về việc giải quyết chế độ thâm niên cho lực lượng dân quân tự vệ theo Nghị định của Chính phủ trên địa bàn còn chậm.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND hai cấp ghi nhận và tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết, trả lời thỏa đáng cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Quang Mẫn – Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *