(kontumtv.vn) – Tuần làm việc thứ hai của Kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIII diễn ra từ ngày 26 đến  30/10/2015. Trong tuần làm việc này, các ĐBQH tỉnh Kon Tum cùng với ĐBQH cả nước đã tham gia 8 buổi làm việc ở hội trường để nghe các báo cáo, tờ trình, các dự án luật và tiến hành thảo luận về các báo cáo và dự án luật này.

Các đại biểu đã nghe 20 báo cáo, tờ trình và thẩm tra về Công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; Công tác của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; Công tác thi hành án; Công tác phòng, chống tham nhũng năm 2015; dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi); dự thảo Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi); dự thảo Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi) và dự thảo Luật An toàn thông tin mạng.

Tại các buổi thảo luận ở hội trường, ĐBQH tỉnh Kon Tum Tô Văn Tám đã phát biểu tham gia 4 ý kiến vào dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và 4 ý kiến vào dự thảo Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi).

Các ĐBQH tỉnh Kon Tum đã cùng với 20 ĐBQH của 3 tỉnh Lào Cai, Thừa Thiên-Huế và Sơn La tiến hành 2 buổi thảo luận ở tổ đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội (sửa đổi); Dự án Luật Quân nhân chuyên nghiệp và công nhân, viên chức quốc phòng; Dự án Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế. Các ĐBQH tỉnh Kon Tum Y Mửi, Tô Văn Tám, Nguyễn Vinh Hà và Võ Trọng Việt đã phát biểu tham gia 22 ý kiến đối với những nội dung này.

CTV Hồ Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *