(kontumtv.vn) – Trong chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện năm nay, gần 40 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Tài Chính – Marketing TP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa tại xã Măng Bút, huyện Kon Plông, qua đó giúp người dân nơi đây phát triển kinh tế và xây dựng đời sống.

Với tinh thần “3 cùng” là cùng ở với dân, cùng ăn với dân và lao động cùng với nhân dân, sau 2 tuần triển khai, sinh viên tình nguyện của trường Đại học Tài chính – Marketing đã tổ chức được hàng chục công trình thanh niên có hiệu quả cao tại địa phương. Riêng tại thôn Kô Chất, xã Măng Bút, sinh viên tình nguyện đã ra quân sửa chữa nhiều công trình cầu treo, đường giao thông nông thôn, khai thông mương rãnh và vệ sinh môi trường, đồng thời làm nhà tắm, nhà vệ sinh mẫu và hàng chục vườn rau mẫu tại các khu dân cư, góp phần xây dựng môi trường và cải thiện đời sống cho người dân. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, sinh viên tình nguyện đã không quản ngại khó khăn, giúp đỡ người dân trong việc phát triển kinh tế gia đình như đào ao thả cá, trồng cây công nghiệp và thu hoạch các loại nông sản. Sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ: “Cuộc sống người dân nơi đây vô cùng khó khăn. Khi tham gia các hoạt động ở đây tôi cảm thấy rất có ý nghĩa, chiến sỹ tình nguyện hết mình cống hiến sức trẻ lao động cùng bà con. Những kỷ niệm nơi đây không bao giờ chúng tôi quên được”.

Sinh viên tình nguyện
Sinh viên tình nguyện

Tại tất cả các thôn của xã Măng Bút, sinh viên tình nguyện đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền người dân về xây dựng lối sống văn minh, an toàn và hợp vệ sinh, nhiều hoạt động hướng đến trẻ em đã được duy trì thường xuyên như Ngày hội trẻ thơ, Ngày hội nấu cháo dinh dưỡng và tổ chức các lớp học hè cho trên 100 trẻ em trên địa bàn. Sinh viên Nguyễn Hoàng Anh cho biết: “Tụi em đã tổ chức được những ngày hội, trong đó có Ngày chủ nhật xanh, Ngày hội trẻ thơ, Ngày hội nấu cháo dinh dưỡng, giao lưu bóng chuyền và một số ngày hội khác, tạo một sân chơi cho bà con, cảm thấy khỏe khoắn hơn, có tinh thần hơn sau những ngày lao động vất vả”.

“Có thanh niên tình nguyện thì bà con rất phấn khởi, thanh niên tình nguyện nhiệt tình giúp đỡ bà con, hướng dẫn bà con cách trồng lúa, vật nuôi, đảm bảo vệ sinh chuồng trại, vệ sinh ăn ở như ăn chín, uống sôi. Từ đó bà con hiểu được vệ sinh môi trường là như thế nào, bà con hiểu cách vệ sinh cho bản thân, cho gia đình, cộng đồng”. Ông A Dân, Phó Chủ tịch UBND xã Măng Bút nói.

Đây là năm thứ 7 trường Đại học Tài Chính – Marketing TP Hồ Chí Minh tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh tình nguyện tại huyện Kon Plông. Đáng chú ý trong năm nay, nhà trường có 4 sinh viên đã từng tham gia tình nguyện tại mặt trận Kon Plông trong các năm trước đó. “Cách đây 1 năm thì em tham gia mặt trận Kon Tum ở xã Ngọc Tem. Lần đầu tiên đi thì vì tinh thần tình nguyện thôi, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều muốn được một lần tình nguyện, nhưng sau  1 tháng gắn bó ở Ngọc Tem thì tình cảm của bà con, của các em thiếu nhi, của mọi người đã giúp đỡ mình trong suốt một quãng thời gian như vậy đã khắc sâu trong tim của em rồi. Sau khi em trở về  em rất nhớ mọi người ở đây, cho nên năm nay em quyết tâm phải đi một lần nữa để có thể cống hiến sức mình cho bà con ở đây, một lần nữa tìm lại những tình cảm đáng quý đó”. Sinh viên Huỳnh Thị Đan Thanh xúc động nói.

Còn nhiều và rất nhiều các hoạt động thiết thực khác sẽ được sinh viên tình nguyện Trường Đại học Tài Chính – Marketing TP Hồ Chí Minh triển khai trong 2 tuần còn lại tại xã Măng Bút, huyện Kon Plông. Có thể nói, sự nhiệt tình của các chiến sỹ áo xanh tình nguyện đã thật sự tạo niềm tin yêu, thương mến trong mỗi người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn này.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *