(kontumtv.vn) – Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chính sách về tín dụng của Ngân hàng Nhà nước trên địa bàn huyện Đăk Hà, ngày 17/6, đoàn công tác ngành Ngân hàng tỉnh Kon Tum do ông Hoàng Minh Tân, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND huyện Đăk Hà. Tham gia đoàn có đại biểu UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Ngành Ngân hàng tỉnh Kon Tum làm việc với UBND huyện Đak Hà
Ngành Ngân hàng tỉnh Kon Tum làm việc với UBND huyện Đăk Hà

Qua đánh giá tình hình thực hiện các chính sách về tín dụng trên địa bàn huyện Đăk Hà cho thấy: Các chi nhánh và văn phòng giao dịch trên địa bàn huyện như Agribank, Vietinbank, Sacombank,  BIDV, Vietcombank, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách đã thực hiện tốt các loại hình tín dụng, góp phần tich cực vào phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Năm 2014, đầu tư tín dụng và huy động vốn tại huyện Đăk Hà tăng cao so với bình quân cả tỉnh. Trong đó, huy động vốn tăng 31% và dư nợ tín dụng tăng 34%. Chất lượng tín dụng được đảm bảo, nợ xấu chiếm tỉ lệ 0,53%.

Tuy nhiên, quá trình triển khai các chính sách về tín dụng tại Đăk Hà cũng cho thấy có nhiều bất cập như: Việc triển khai chương trình cho vay tái canh cây cà phê, cho vay vốn mua máy móc, thiết bị chế biến sản phẩm nông nghiệp còn chậm; một số chương trình tín dụng ưu đãi còn chồng chéo và nhiều hộ dân còn ỷ lại vào sự giúp đỡ của Nhà nước, thiếu trách nhệm trong việc trả nợ vốn vay. Đặc biệt, một số chính sách cho vay ưu đãi của Nhà nước chậm triển khai do thủ tục rườm rà, dẫn đến vốn tín dụng chưa đến được người dân. Đây cũng những nội dung mà các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các biện pháp tháo gỡ.

Tại buổi làm việc, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước và UBND huyện Đăk Hà thống nhất cùng nhau triển khai các giải pháp giúp người dân, doanh nghiệp sớm tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đặc biệt là nguồn vốn tái canh cây cà phê và vốn đầu tư mua sắm máy móc chế biến sau thu hoạch.

                                                                                      Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *